ข่าวอินโฟเควสท์
15:36 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 38.50 จุด จับตารายงานประชุมเฟด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับตาคณะ…
15:35 (เพิ่มเติม) AOT คาดกำไรสุทธิงวดปี 62 (สิ้นสุดก.ย.) ใกล้เคียงปีก่อนที่ 2.5 หมื่นลบ.หลังรายได้โตลดลง   นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการ…
15:32 จีนยืนยันจนท.สถานกงสุลอังกฤษประจำฮ่องกงถูกควบคุมตัวในเซินเจิ้นตามกฎหมายจีน   นายเกิง ฉวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ยืนยันว่า จีนได้ควบคุมตัวน…
15:21 "มิ่งขวัญ" ปัดส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ย้ายขั้วร่วมรัฐบาล ยันอยู่เป็นฝ่ายค้านตามเดิม   นายมิ่งขวัญ แสงสุรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) พร้อม…
15:17 เพนตากอนเผยกระทรวงต่างประเทศสหรัฐไฟเขียวขายเครื่องบินรบให้ไต้หวัน   สำนักงานความร่วมมือด้านความมั่นคงกลาโหมของสหรัฐได้แจ้งต่อสภาคองเกรสอย่างเป็…

TNP วางเป้ายอดขายปีนี้โต 10-15% ,ผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/62 จากเปิดสาขาเพิ่ม-หวังมาตรการกระตุ้นศก.หนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 15:41:47 น.

นางอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนพิริยะ (TNP) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโต 10-15% จากปีก่อน โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมายอดขายถือว่าเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนหนึ่งมาจากการใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขณะที่คาดว่าผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังนี้ก็น่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก จากเชื่อว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยน่าจะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว และพร้อมที่จะไปต่อจากการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของรัฐบาล ที่น่าจะออกมาให้เห็นได้ในเร็วๆ นี้

"เราเชื่อว่ารัฐบาลน่าจะยังคงกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่อเนื่อง เพราะเป็นโครงการที่ดี และเงินถึงมือประชาชนจริง และเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจได้จริง แม้จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะสั้น ๆ แต่มองว่าทุกอย่างก็ต้องมีการกระตุ้นในหลายๆ แบบ ซึ่งเราก็คาดหวังว่าหลังจากนี้รัฐบาลน่าจะมีวิธีสร้างคน เพื่อสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนได้" นางอมร กล่าว

นางอมร กล่าวว่า พื้นที่จ.เชียงราย ถือเป็นเมืองรองที่ถูกโฟกัสมากขึ้น เห็นได้จากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้น่าจะส่งผลดีกับบริษัทฯ ที่ประกอบธุรกิจค้าปลีก ซึ่งในปีนี้ก็มีแผนเปิดสาขาเพิ่มอีก 4  สาขา ได้แก่ ที่อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จำนวน 1 สาขา และที่เหลือจะเป็นที่จ.เชียงราย และจ.พะเยา จากปัจจุบันที่มีสาขาอยู่ที่ 25 สาขา แบ่งเป็น จ.พะเยา จำนวน 3 สาขา และจ.เชียงราย จำนวน 22 สาขา วางงบลงทุนไว้ที่ 5-15 ล้านบาท

สำหรับการขยายสาขาไปยังจังหวัดอื่น ๆ ทางภาคเหนือนั้น บริษัทฯ มองว่าต้องการจะขยายสาขาในจ.เชียงรายให้ครอบคลุมก่อน โดยตั้งเป้าไม่เกิน 2 ปีจากนี้ จะขยายสาขาให้ครบทุกอำเภอของจ.เชียงราย ที่ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 18 อำเภอ จากขณะนี้ขยายสาขาไปแล้วจำนวน 10 อำเภอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง