ข่าวอินโฟเควสท์
16:40 สศค.เซ็น MOU รับความช่วยเหลือทางวิชาการจาก UNICEF หนุนสร้างความเข้มแข็งการพัฒนาเศรษฐกิจภาคประชาสังคม   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐ…
16:40 คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เข้าดำรงตำแหน่ง   ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์เผยคะแนนนิยมของปร…
16:30 ราคาที่ดินเพื่อการพาณิชย์ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 28 ปี จากอานิสงส์ท่องเที่ยวบูม   กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที…
16:26 เพื่อไทย จวกนายกฯ เลี่ยงตอบปมถวายสัตย์ ไม่เคารพปชช.-ยันขอทำหน้าที่ฝ่ายค้านตามกรอบรธน.   คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อ…
16:26 สถานกงสุลฯ โพสต์ FB เตือนคนไทยในฮ่องกงหลีกเลี่ยงเหตุชุมนุมประท้วงในวันที่ 20-21 ก.ย.   สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเตือน…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับตัวลงตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังผิดหวังผลประชุม ECB, หวั่น Fund Flow ชะลอหลังบาทอ่อนค่ามาก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 08:58:17 น.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงตามตลาดทั่วโลก โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างติดลบกันทั่วหน้า ตามตลาดในยุโรป และตลาดในสหรัฐฯปรับตัวลงกันหมด หลังจากผิดหวังผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ไม่ส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ย และได้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในรอบนี้ ทำให้ตลาดฯคาดการณ์ว่าการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในปลายเดือนก.ค.นี้ เฟดคงจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐฯดีดตัวขึ้นแรง และเงินดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าต่อเนื่อง ซึ่งมีผลต่อ Fund Flow

ส่วนบ้านเราเงินบาทเช้านี้อ่อนค่ามากสุดในรอบ 1 เดือน ทำให้คาดว่านักลงทุนต่างชาติจะซื้อน้อยลง หรือกลับมาขาย อย่างไรก็ดี ให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 2/62 ที่คาดว่าจะชะลอ ซึ่งก็ไม่เป็นผลบวกต่อตลาดฯในช่วงนี้

พร้อมให้แนวรับ 1,712-1,720 จุด ส่วนแนวต้าน 1,735-1,740 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง