ข่าวอินโฟเควสท์
09:18 ตลท.ปลด NP และขึ้น NR หุ้น ACC หลังแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบครบถ้วนแล้ว   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ปลดเครื่องหมาย NP หุ้นบมจ.แอดวานซ์ คอ…
09:13 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
09:11 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ช่วงรอผลประชุมเฟด, เล็งกลุ่มพลังงาน-ปิโตรฯกดดันหลังราคาน้ำมันร่วงแรง/จับตาการเมืองไทย   นายกิต…
09:10 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 5.96 จุด ตามทิศทางภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดตลาดแดนบวก ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภา…
09:08 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 48.19 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดปรับตัวขึ้นวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตล…

โบรกฯเชียร์"ซื้อ"JWD เล็งงบฯ H2/62 ดีกว่าครึ่งปีแรกรับไฮซีซั่น-เริ่มรับรู้กำไรจาก TRANSIMEX

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 30 กรกฎาคม 2562 14:43:43 น.

โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้น บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) คาดผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลัง (H2/62 )จะออกมาดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก (H1/62) จากการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น และเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรหลังเข้าถือหุ้น 23.66% ในบริษัท TRANSIMEX CORPORATION ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร

นอกจากนี้ ยังได้รับประโยชน์จากการย้ายฐานกผลิตของผู้ประกอบการในประเทศจีน หลังจากได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ
ราคาหุ้น JWD อยู่ที่ 9.70 บาท ลดลง 0.02 บาท (-2.02%) เมื่อเวลา 14.38 น.ขณะที่ SET -0.62%
โบรกเกอร์                          คำแนะนำ                     ราคาเป้าหมาย (บาท/หุ้น)
หยวนต้า (ประเทศไทย)                ซื้อเก็งกำไร                        11.30
เคที ซีมิโก้                             ซื้อ                           10.50
กสิกรไทย                            ซื้อ                           11.30
เออีซี                                ซื้อ                           12.80

นายกวี ชูกิจเกษม รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า ผลประกอบการของ JWD ในช่วงครึ่งปีหลังจะออกมาดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก หลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น และจะเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรหลังเข้าถือหุ้น 23.66% ในบริษัท TRANSIMEX CORPORATION ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร

ทั้งนี้ ยังได้รับประโยชน์จากการย้ายฐานการผลิตของผู้ประกอบการในประเทศจีน ได้ย้ายฐานการผลิตมายังประเทศอื่น ๆ ใน
ภูมิภาคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา เป็นต้น หลังจากได้รับผลกระทบจากสงครามทางการค้าระหว่างจีน และสหรัฐฯ

"แม้ว่าในช่วงไตรมาส 2/62 ผลประกอบการของบริษัทจะได้รับผลกระทบจากรายการพิเศษ รวมถึงค่าธรรมเนียมการลงทุนในเวียดนามและผลประโยชน์ของพนักงานจะทำให้กำไรไตรมาส 2/62 ลดลงจากไตรมาสแรก แต่มองว่าช่วงครึ่งปีหลังที่เป็นไฮซีซั่นของบริษัทจะมีการเติบโตได้อย่างโดดเด่น"นายกวี กล่าว

ด้านบล.หยวนต้า ระบุในบทวิเคราะห์ว่า ทิศทางกำไรปกติในช่วงไตรมาส 2/62 จะต่ำกว่าช่วงไตรมาส 1/62 เนื่องจากเป็นช่วงโลว์ซีซั่นที่สุดของปี และมีวันหยุดจำนวนมาก แต่ยังได้แรงหนุนจากกลุ่มสินค้าอันตรายและคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ และสินค้าทั่วไปที่ดีขึ้นมาก

แต่อย่างไรก็ตาม มองว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตได้ จากการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรของ บริษัท TRANSIMEX

CORPORATION ประกอบกับเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของบริษัทด้วย ขณะที่คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิแห่งใหม่คาดมีผลขาดทุนในช่วงแรกราว 10 ล้านบาทต่อไตรมาส ก่อนจะถึงจุดคุ้มทุนในช่วงกลางปี 63 ทำให้การเติบโตของกำไร YoY อาจชะลอลงไปถึงปี 63

ทั้งนี้ ธุรกิจคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิได้อานิสงค์ทางอ้อมจากการระบาดของโรค ASF ในจีนทำให้ธุรกิจส่งออกไก่แช่แข็งเติบโตสูง นอกจากนี้ ราคาปลาทูน่าที่ปรับตัวลงต่อเนื่องทำให้ลูกค้าต้องเร่งสต๊อกปลาจำนวนมากเป็นบวกต่ออัตราการเช่าใช้คลังควบคุมอุณหภูมิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ส่วน บล.เคที ซีมิโก้ ให้เหตุผลที่แนะนำ"ซื้อ"หุ้น JWD จากธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรที่มีแนวโน้มสดใส ทั้งจากธุรกิจหลักและการซื้อกิจการ และการกระจายรายได้ช่วยลดผลกระทบจากการส่งออก และฐานะการเงินแข็งแกร่งรองรับการลงทุน รวมไปถึงการตั้งเป้าเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรในอาเซียน พร้อมคาดกำไรสุทธิเติบโตเฉลี่ย 18% ในปี 2562-2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง