STA ได้รับการรับรองมาตรฐาน FSC ครบวงจรห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์น้ำยาง หนุนอุตสาหกรรมยางไทยสู่ระดับโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 7, 2019 12:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการบริหาร บมจ.ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี (STA) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทศรีตรังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล FSC (Forest Stewardship Council) ทั้งประเภท FSC-FM(Forest Management Certification) มาตรฐานการจัดการสวนป่าอย่างยั่งยืน และ FSC-COC (Chain-of-Custody Certification) มาตรฐานการจัดการห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ ถือเป็นบริษัทยางพาราแบบครบวงจรรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน FSC ครบทั้งห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์น้ำยางอย่างแท้จริง ตั้งแต่ธุรกิจต้นน้ำสวนยางจนไปถึงธุรกิจปลายน้ำถุงมือยางทางการแพทย์ และเป็นผู้นำในการผลักดันอุตสาหกรรมยางพาราไทยจนถึงอุตสาหกรรมถุงมือยางไทยเติบโตสู่มาตรฐานระดับโลก

"กลุ่มบริษัทศรีตรังมีนโยบายที่มุ่งสู่การเป็นผู้นำองค์กรแห่งยางสีเขียวแบบครบวงจรอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด โดยเรามีระบบการบริหารจัดการด้านสังคม สิ่งแวดล้อมตั้งแต่จุดเริ่มต้นแหล่งวัตถุดิบ กระบวนการผลิต ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่สามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งยังสอดคล้องกับมาตรฐานระดับสากล FSC ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่สนับสนุนการจัดการด้านสังคมสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดย FSC มีทั้งประเภท FM (Forest Management) และ CoC (Chain-of-Custody) จากระบบการรับรองที่เข้มงวดและมีความโปร่งใส ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรอง FSC จะต้องถูกตรวจสอบตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม้หรือผลิตภัณฑ์มาจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ที่มีการบริหารจัดการอย่างมีความรับผิดชอบอย่างยั่งยืนและถูกกฎหมาย"นายวีรสิทธิ์ กล่าว

นายวิทย์นาถ สินเจริญกุล กรรมการ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) (STGT) ระบุว่า สำหรับบริษัทศรีตรังโกลฟส์ฯ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางทางการแพทย์ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทศรีตรัง สิ่งที่ STGT ได้รับมาตรฐาน FSC ประเภท COC (Chain-of-Custody Certification) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มุ่งเน้นให้เกิดความสมดุลทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดการแหล่งวัตถุดิบจนสิ้นสุดกระบวนการผลิต อีกทั้งเป็นมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าในระดับสากล จึงถือเป็นสิ่งที่สะท้อนแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของ STGT ที่จะส่งมอบการปกป้องทุกสัมผัส ด้วยความห่วงใย ไปสู่ทั่วโลกด้วยคุณภาพและมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นในตลาดโลกอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ มาตรฐาน FSC ที่กลุ่มบริษัทศรีตรังได้รับการรับรองตั้งแต่ธุรกิจต้นน้ำจนไปถึงธุรกิจปลายน้ำ ประกอบด้วย ประเภท FSC-FM(Forest Management Certification)เป็นมาตรฐานการจัดสวนป่าอย่างยั่งยืนได้ในธุรกิจสวนป่ายาง และ FSC-COC (Chain-of-Custody Certification) เป็นมาตรฐานการจัดการห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ ได้ในธุรกิจสวนป่ายาง , ศูนย์รับซื้อน้ำยาง , ธุรกิจน้ำยางข้น และธุรกิจถุงมือยางธรรมชาติทางการแพทย์ ในความสามารถปกป้องความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ รักษาสิ่งแวดล้อม และมีระบบบริหารจัดการให้เกิดความยั่งยืนตามมาตรฐาน FSC


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ