ข่าวอินโฟเควสท์
12:35 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา Status (พันบาท) (บาท) CPALL 52,400 4,2…
12:35 BIG LOT: เช้านี้ CPN มูลค่าสูงสุด 40.59 ลบ.ราคาเฉลี่ย 63.63 บ./หุ้น   พบ CPN มีมูลค่าสูงสุด 40.59 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 63.63 บาท รายงานหลัง…
12:31 KGI ออก DW อ้างอิง BGRIM, SCC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (K…
12:25 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 9.40 จุด จับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้…
12:24 "ศุภชัย เจียรวนนท์"หารือ ส.อ.ท. ผสานความร่วมมือ Digital-Industry Transformation ยกระดับธุรกิจและอุตสาหกรรมประเทศ   นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานส…

THREL ตั้งเป้าเบี้ยประกันรับรวมปี 62 โต 7% จากปีก่อน 2.43 พันลบ.ครึ่งปีหลังขยายตลาด-ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เสริม

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 13:37:31 น.

นายสุทธิ รจิตรังสรรค์ ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ไทยรีประกันชีวิต (THREL) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยต่อรับปีนี้เติบโต 7% จากปีก่อนทำได้ 2,432.42 ล้านบาท โดยมี Combined ratio (COR) หรืออัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม ได้แก่  Claim Ratio,Commission ratio และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานหลังบ้าน อยู่ที่ 90% ซึ่งบริษัทฯ วางเป้าหมาย profit margin ไว้ที่ 10%

อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมีเบี้ยประกันภัยต่อรับเติบโต 7% หรือคิดเป็น 1,261 ล้านบาท โดยมี COR อยู่ที่ 92% ซึ่งแนวโน้มผลการดำเนินในครึ่งปีหลังนี้บริษัทจะมีการบริการจัดการให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่มองเบี้ยประกันชีวิตปีนี้แม้จะมีอัตราการเติบโตลดลง จากการปรับปรุงตารางมรณะไทยจากปี 51 เป็นปี 60 เนื่องจากอัตราการเสียชีวิตของคนไทยน้อยลง ส่งผลทำให้เบี้ยประกันมีราคาที่ถูกลงกว่าในอดีต แต่เชื่อว่าจะเป็นโอกาสที่ดีในอนาคต จากเบี้ยประกันชีวิตที่ถูกลงน่าจะเป็นแรงจูงใจให้คนเข้ามาซื้อประกันชีวิตมากขึ้น และผู้ที่ซื้อประกันอยู่แล้วจะมีการอัพไซต์ใหญ่ขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ก็จะมีการบริหารจัดการ ควบคุมเรื่องการเคลมของผู้เอาประกัน ที่ปัจจุบันมีการเคลมของผู้เอาประกันสูงขึ้น เช่น มีการทำงานร่วมกันกับลุกค้า ในการส่งพนักงานเข้าไปเจรจาร่วมกับลูกค้าในการตั้งราคาเสนอขายประกันกลุ่ม เพื่อให้เบี้ยและการเคลมอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม รวมถึงการออกโปรดักซ์ใหม่ หรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเสนอขายให้กับลูกค้า ซึ่งในช่วงปลายปีนี้บริษัทฯ ก็จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา

นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมขยายตลาดในประเทศ CLMV ให้ครอบคลุม จากปัจจุบันมีการลงทุนแล้วในลาว และจะขยายตลาดในประเทศตามต่างจังหวัดที่ไม่ใช่หัวเมืองหลักด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง