SCN เผยกำไร Q2/62 เพิ่มขึ้น 12% จากงวดปีก่อน ตามรายได้เพิ่ม-รับรู้กำไรพิเศษหนุน,ศึกษาลงทุนสาธารณูปโภคใน CLMV

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 13, 2019 11:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SCN เผยกำไร Q2/62 เพิ่มขึ้น 12% จากงวดปีก่อน ตามรายได้เพิ่ม-รับรู้กำไรพิเศษหนุน,ศึกษาลงทุนสาธารณูปโภคใน CLMV

นายฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สแกน อินเตอร์ (SCN) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 บริษัทมีกำไรสุทธิ 45.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% จากกำไรสุทธิ 41 ล้านบาท ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากรายได้เพิ่มขึ้น 7.2% มาที่ 655.85 ล้านบาท จากการเพิ่มขึ้นของรายได้ยอดขายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์ รวมไปถึงรายได้จากการซ่อมบำรุงรักษารถโดยสารปรับอากาศ NGV ทั้งหมด 489 คัน ที่จะเป็นรายได้ต่อเนื่องในไตรมาสถัด ๆ ไปอีกด้วย

นอกจากนี้ รายได้ที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ก๊าซธรรมชาติยังปรับตัวเพิ่มขึ้น มีผลมาจากธุรกิจก๊าซธรรมชาติอัดสำหรับอุตสาหกรรม (iCNG) ที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงประสิทธิภาพในการขยายกิจการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

SCN เผยกำไร Q2/62 เพิ่มขึ้น 12% จากงวดปีก่อน ตามรายได้เพิ่ม-รับรู้กำไรพิเศษหนุน,ศึกษาลงทุนสาธารณูปโภคใน CLMV

ขณะเดียวกันยังรับรู้กำไรพิเศษจากการประเมินมูลค่าการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ประเทศเมียนมา ส่งผลส่วนแบ่งกำไร 20.08 ล้านบาท ในไตรมาสนี้ โดยโครงการมินบูเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนแห่งแรกและใหญ่ที่สุดของเมียนมา ซึ่งได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทมีรายได้รวม 1,695.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 118.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

นายฤทธี กล่าวว่า บริษัทมีแผนในการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยได้ปรับตัวและพัฒนาธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง แบ่งโครงสร้างธุรกิจอย่างชัดเจนในรูปแบบ 3+1 คือ ธุรกิจก๊าซธรรมชาติ, ธุรกิจยานยนต์, ธุรกิจพลังงานทดแทน และ ธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาเสริม โดยการต่อยอดจากธุรกิจหลักที่ให้บริการขนส่งก๊าซให้กับลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยปีนี้จะได้เห็นการเติบโตของธุรกิจในเครือ SCN ทุก ๆ ด้าน เพราะบริษัทยังคงมองหาโอกาสในการลงทุน ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาเข้าลงทุนในโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการมินิบัส, ด้านพลังทางเลือกทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงโครงการด้านสาธารณูปโภคในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) ทำให้มั่นใจว่าแผนงานนับจากนี้จะสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนอย่างแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ