ข่าวอินโฟเควสท์
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7 เดือนต.ค.   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัปม์แห่งสหรั…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…
08:18 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 33.20 จุด เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเหมือง…
08:12 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง เหตุนลท.วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุน…

CBG ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10% ครึ่งปีหลังเตรียมออกแคมเปญใหญ่ พร้อมรุกหนักตลาดเวียดนาม-เมียนมา

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 17:26:53 น.

นายพงศานติ์ คล่องวัฒนกิจ ประธานผู้บริหารฝ่ายการเงิน บมจ.คาราบาวกรุ๊ป (CBG) กล่าวว่า บริษัทคาดรายได้ปีนี้จะเติบโต 10% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 14,597 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกทำรายได้แล้ว 7,170 ล้านบาท ขณะที่คาดว่าผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังนี้จะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก จากการออกแคมเปญใหญ่"พบสาวบาวแดงพบโชค"เพื่อกระตุ้นยอดขายภายในประเทศ วางงบลงทุนด้านการตลาดไว้ที่ 100 ล้านบาท ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสร้างยอดขายให้เติบโตโดดเด่น

พร้อมกันนั้น บริษัทมีแผนจะมุ่งเน้นการทำตลาดในประเทศเมียนมาและเวียดนามมากขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขายในเมียนมาไว้ที่ 150 ล้านกระป๋อง และในเวียดนาม 100 ล้านกระป๋องภายในปี 63

ส่วนในประเทศจีนในครึ่งปีหลังนี้จะเป็นช่วงของไฮซีซั่นเนื่องจากเป็นช่วงฤดูร้อน ทำให้เชื่อว่ายอดขายน่าจะเติบโตดีขึ้น ซึ่งบริษัทมีช่องทางการขายผ่านสถานีบริการน้ำมันและร้านค้าดั้งเดิม โดยตั้งเป้าในปี 62 จะมียอดขายกว่า 100 ล้านกระป๋องและขวด และจะเติบโตขึ้นเป็น 600-700 ล้านกระป๋องและขวดได้ในปี 65 หรือมีมาร์เก็ตแชร์เพิ่มเป็น 3-4% จากปีนี้น่าจะขยับขึ้นเป็น 2%

ขณะที่การจำหน่ายสินค้าในประเทศอังกฤษ บริษัทยอมรับว่าปีนี้คงจะยังมีผลขาดทุนอยู่ 400-500 ล้านบาท แต่ในครึ่งปีหลังนี้จะมีผลขาดทุนลดลงอย่างต่อเนื่อง จากการปรับแผนการตลาดและการลดค่าใช้จ่าย เช่น การไม่ต่อสัญญาสปอนเซอร์ชิปกับทางสโมสรฟุตบอลเชลซีเพื่อลดค่าใช้จ่ายลง ซึ่งน่าจะส่งผลดีต่อกำไรให้ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง

"ในครึ่งปีหลังนี้เรามั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก โดยคาดรายได้จะเติบโตประมาณ 15% จากครึ่งปีแรกเติบโตเพียง 2% จากการออกแคมเปญ เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ Carabao Energy Drink Green Apple ที่เพิ่งวางจำหน่ายในช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 คาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี" นายพงศานติ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 2 รายการ แต่คาดว่าน่าจะเริ่มวางตลาดได้ในปี 63 เป็นต้นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง