ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

TMI คาดปีนี้พลิกเป็นกำไรหลัง H1/62 ขาดทุนลดลง-ยอดขายโตจากการเดินหน้าธุรกิจตามแผนงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 11:56:55 น.

นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บมจ. ธีระมงคล อุตสาหกรรม (TMI) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 2/62 บริษัทมีการขาดทุนอยู่ที่ 6.42 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน 10.30 ล้านบาท เนื่องจากไตรมาส2/62 บริษัทมีรายได้จากการขาย 89.65 ล้านบาท เติบโต 4.51% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขาย 85.77 ล้านบาท และในช่วงครึ่งปีแรกของปี 62 บริษัทมีการขาดทุนอยู่ที่ 5.74 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 17.02 ล้านบาท

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 62 บริษัทคาดว่าจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรได้ พร้อมกันนี้ยังคาดว่ายอดขายจะเติบโต 15-20% จากปี 61 ที่มียอดขาย 396.07 ล้านบาท เนื่องจากการปรับกลยุทธ์การจำหน่ายอุปกรณ์ส่องสว่าง โดยให้สินค้าให้อยู่ในกลุ่มค้าปลีกมากขึ้น ประกอบกับในขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างรอคำสั่งซื้อจากลูกค้าทางหน่วยงานรัฐ โดยคาดว่าจะมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการรับรู้ยอดขายไฟฟ้าจากธุรกิจพลังงานเข้ามาเต็มปี ทำให้คาดว่าผลการดำเนินงานจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้

"ในช่วงครึ่งปีแรกเรามีการขาดทุนลดอย่างเห็นได้ชัด แนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะยังมีเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และธุรกิจเดิมเราได้มีการปรับแผนในการจำหน่ายอุปกรณ์ส่องสว่างไปในกลุ่มค้าปลีกมากขึ้น ประกอบกับธุรกิจพลังงานปีนี้จะมีการรับรู้ยอดขายไฟฟ้าเข้ามาเต็มปี ทำให้มองว่าผลการดำเนินงานจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรได้" นายธีระชัย กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง