ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 กรมปศุสัตว์ เดินหน้าป้องกัน ASF เข้ม วอนอย่าตื่นตระหนก ยืนยัน ปชช.บริโภคหมูได้ปลอดภัย   น.สพ.สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า ได้สั่งก…
16:58 "ทรัมป์" ยันสหรัฐไม่ต้องการทำสงครามกับอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวว่า เขาไม่ต้องการทำสงครามกับประเทศใดเลย ท่ามกลางความสั…
16:53 PRINC เปิดศูนย์ความงาม"พรีมา เอสเธติคา"ใน รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ รองรับตลาดเติบโต   นายแพทย์สุนทร ศรีทา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พริ้นซิเพ…
16:52 "สมคิด"รายงาน ครม.ยืนยันต่างชาติเล็งเดินหน้าผลักดันการลงทุนในไทย   นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายสมคิด จาตุศรี…
16:49 ฝ่ายค้านยันจัดทัพพร้อมอภิปรายปมถวายสัตย์-ไม่แจงที่มางบ ดักคอนายกฯ-รัฐบาลอย่าตุกติก   น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวภาย…

PHOL วางแผนธุรกิจช่วง H2/62 รุกขยายฐานลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมเตรียมพัฒนาสินค้า-บริการใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 16:36:33 น.

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ผลธัญญะ (PHOL) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังปีนี้ ธุรกิจหลักด้านการจัดหน่ายสินค้าและให้บริการในกลุ่มสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม (SAFETY) และ กลุ่มสินค้าเพื่อการควบคุมสภาพแวดล้อม (CE)  ยังมุ่งเน้นขยายฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ยังมีทิศทางขยายตัวและติดตามประมูลงานขายในกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน

ทางด้านกลุ่มสินค้าและบริการด้านระบบบำบัดน้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภค  (WATER) เน้นการติดตามงานโครงการด้านระบบน้ำในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมที่ได้มีการนำเสนอลูกค้าแล้วและงานบริการหลังการขาย รวมถึงเตรียมการพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ในแต่ละกลุ่มธุรกิจเพื่อรองรับแผนดำเนินงานในอนาคต โดยภาพรวมการดำเนินงานในปี 2562 คาดว่าจะยังเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาเป็นไปตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้

สำหรับผลดำเนินงานในไตรมาส 2/62 บริษัทมีรายได้จากการขายและการให้บริการ 221.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.24% เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และอัตรากำไรขั้นต้น 24.83% ลดลงจากระดับ 28.54% ในช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องมาจากภาวะการแข่งขันและการขายสินค้ากลุ่มที่มีอัตรากำไรขั้นต้นต่ำมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น  ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารมีจำนวน 55.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.39% โดยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นหลัก มาจากการบันทึกค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงาน จากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้ในไตรมาส 2/62 มีกำไรสุทธิ 1.74 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า

ส่วนผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกปีนี้ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 461.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.94% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่มีกำไรสุทธิ 14.25 ล้านบาท และอัตรากำไรสุทธิ 3.05% ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 24.55 ล้านบาท และอัตรากำไรสุทธิ 5.32%

โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากธุรกิจในกลุ่ม SAFETY ซึ่งเป็นรายได้กลุ่มหลักมีสัดส่วนรายได้ที่ 79.42% มีรายได้อยู่ที่ 366.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.79% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยบริษัทมีรายได้จากกลุ่มลูกค้าหน่วยงานราชการและกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม รายได้จากกลุ่มลูกค้าเดิมบางอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มปิโตรเคมี ลดลงจากภาวะการแข่งขันและการลดงบประมาณการสั่งซื้อ ด้านรายได้จากการขายในกลุ่ม CE มีจำนวน 81.92 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 17.74% ใกล้เคียงกันเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนรายได้จากกลุ่ม WATER มีจำนวน 13.11 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 2.84% โดยมีรายได้จากการขายสินค้าและให้บริการติดตั้งโครงการระบบน้ำในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง