ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์-อิงลง รับแรงกดดันจากตลาดตปท. เหตุกังวลเศรษฐกิจชะลอ-อยู่ในช่วงรอสัญญาณจากปธ.เฟด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 21, 2019 08:53 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่ง Sideway Down ได้รับแรงกดดันจากตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ต่างติดลบกันทั่วหน้าตามดาวโจนส์ จากาความกังวลเศรษฐกิจชะลอตัว หลังจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังไม่จบ และยังอยู่ในช่วงรอความชัดเจนจากการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่จะมีขึ้นที่เมืองแจ็กสัน โฮล ซึ่งรอดูการส่งสัญญาณจากประธานเฟดในเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ถ้าส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงที่เหลือของปีนี้ ก็จะยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้ตลาดฯคาดว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก.ย.นี้ โดยขณะนี้ตลาดฯคาดเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในเดือนก.ย.

ส่วนบ้านเราผลประกอบการงวดไตรมาส 2/62 ของบริษัทจดทะเบียนออกมาไม่ดีปรับตัวลง 20% yoy ทำให้หลายโบรกเกอร์น่าจะทยอยปรับลดประมาณการกำไรปีนี้ลง ซึ่งทางฝ่ายวิจัย"ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี"ได้ปรับลดประมาณการกำไรปีนี้เหลือเติบโต 3% จากเดิมคาดเติบโต 7% และปรับลดเป้าหมายดัชนี SET ปีนี้ลงเหลือ 1,700 จุด จากเป้าหมายเดิม 1,780 จุด ซึ่งแรงกดดันนี้อาจทำให้ตลาดฯปรับฐานได้

นอกจากนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล (Bond yield) ของสหรัฐฯเริ่มกลับมาปรับตัวลงอีกครั้ง พร้อมให้แนวรับ 1,607 จุด ส่วนแนวต้าน 1,634 จุด


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ