ข่าวอินโฟเควสท์
15:46 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 16 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ขยับขึ้น ขณะที่…
15:42 (เพิ่มเติม1) ก.ล.ต. ร่วมกับ สวส.และสมาคมธุรกิจเพื่อสังคมจัดสัมมนาส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักท…
15:32 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 228.14 จุด วิตกข่าวโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง หลังจากที่ตลาดห…
15:27 GULF บวก 2.68% หลัง ตลท.ส่งเรื่องมือดีปล่อยลือข่าวทุบหุ้นให้ ก.ล.ต.ตรวจสอบ   หุ้น GULF ราคาขยับขึ้น 2.68% มาอยู่ที่ 153 บาท เพิ่มขึ้น 4 บาท มูล…
15:27 รมว.พลังงาน เรียกประชุม กบง.ด่วนพรุ่งนี้ ถกมาตรการป้องกันผลกระทบปชช.หวั่นน้ำมันพุ่งจากเหตุโจมตีแหล่งผลิตในซาอุฯ   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.…

SMPC รับปีนี้ยอดขายหดจาก 6.9 ล้านใบในปี 61 หลัง H1/62 ทำได้แค่ 2.8 ล้านใบ รับผลกระทบสงครามการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 11:06:32 น.

นายสุรศักดิ์ เอิบสิริสุข กรรมการผู้จัดการ บมจ.สหมิตรถังแก๊ส (SMPC) เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้ปีนี้จะต่ำกว่าระดับ 4.7 พันล้านบาทในปีที่แล้ว จากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตได้ 10-15% หลังคาดว่าปริมาณขายในปีนี้จะทำได้ต่ำกว่าปีที่แล้ว ที่ทำได้ระดับ 6.9 ล้านใบ โดยในช่วงครึ่งปีแรกมีปริมาณการขายเพียง 2.8 ล้านใบ เนื่องจากสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ ส่งผลให้คำสั่งซื้อของลูกค้าชะลอลง เพื่อติดตามสถานการณ์ความไม่แน่นอนต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าปริมาณขายในช่วงครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากมีคำสั่งซื้อหลักจากทวีปแอฟริกา รวมไปถึงสหรัฐที่หันมาสั่งซื้อจากประเทศไทยมากขึ้น ทดแทนคำสั่งซื้อปกติจากจีน ขณะที่ตลาดในประเทศเองยังมีการประมูลการผลิตถังใหม่ และถังซ่อมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้บริษัทยังรุกขยายตลาดใหม่ ๆ อาทิ ละตินอเมริกา รวมไปถึงผลิตสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงเพิ่มขึ้นด้วย โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะรักษาระดับอัตรากำไรสุทธิให้ใกล้เคียงกับช่วงครึ่งปีแรกที่ 11.6% โดยเน้นการบริหารจัดการต้นทุนที่ดี ประกอบกับต้นทุนวัตถุดิบหลัก อย่างเหล็กก็มีราคาปรับลดลงด้วย

นายสุรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรในทวีปแอฟริกาเพื่อตั้งโรงงานผลิตถังก๊าซฯกำลังการผลิต 2.5 ล้านใบต่อปี ด้วยงบลงทุนราว 400 ล้านบาท โดยปัจจุบันเจรจาคืบหน้าไปค่อนข้างมากแล้ว คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในช่วงปลายปี 62 นี้ ซึ่งบริษัทยังยืนยันที่จะถือหุ้นมากกว่า 50%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง