ข่าวอินโฟเควสท์
10:16 เครือข่ายพัฒนาศักยภาพไทย เสนอรมว.พลังงาน ตั้งบอร์ดยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติหนุนโอกาสประเทศ   นายสมชาย สาโรวาท ประธานเครือข่ายพัฒนาศักยภาพไทย เปิดเผย…
10:14 DTAC บวก 2.49% หลังงบฯ Q3/62 พลิกเป็นกำไร โบรกฯเชียร์"ซื้อ"จาก ARPU โตแรงแม้ Net add ติดลบ   หุ้น DTAC ราคาขยับขึ้น 2.49% มาอยู่ที่ 61.75 บาท เ…
10:13 ประธานสภาฯ ชี้พิจารณางบประมาณปี 63 วาระแรก ถือว่าให้เวลา 2 ฝ่ายอภิปรายนานที่สุดเท่าที่เคยมีมา   นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า …
10:12 "สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์"ยื่นไฟลิ่งเตรียมเสนอขาย IPO พร้อมเข้า SET นำเงินชำระคืนหนี้   บมจ.สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ (SAV) ยื่นแบบแสดงร…
10:10 กระทรวงการคลังสหรัฐเผยจีนลดการถือครองพันธบัตรสหรัฐ $6.8 พันล้านในเดือนส.ค.   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนได้ลดการถือครองพันธบัตรของรัฐบาลส…

FPI คาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/61 ตุน Backlog แล้ว 900 ลบ.,เจรจาร่วมทุนจีนชัดเจนปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 16:52:29 น.

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อันดัสตรี้ (FPI) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 900 ล้านบาท จะรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 500 ล้านบาท และในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เจรจางานของ TOYOTA ซึ่งจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่และได้รับงานเข้ามามูลค่าราว 300 ล้านบาท ในขณะเดียวกันยังมีการเจรจาเข้ารับงานใหม่อย่างต่อเนื่อง

บริษัทยังคงเป้าหมายที่จะมีอัตรากำไรสุทธิปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% จากช่วงครึ่งปีแรกสามารถทำได้ 8.71% แล้ว โดยบริษัทจะเน้นการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเน้นการผลิตสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง อาทิ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยบริษัทได้เน้นการสร้างแบรนด์ของบริษัทเอง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มาร์จิ้นดีขึ้น

"ในช่วงครึ่งปีหลังดูแล้วภาพรวมเศรษฐกิจคงจะยังไม่ดีต่อเนื่อง แต่สำหรับเรายังถือว่าเป็นปีที่ดี เนื่องจากเรามีการเจรจารับงานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่อง และเราได้มีการลงทุนในสินค้าใหม่ๆเพื่อที่จะขยายตลาดไปยังผู้บริโภคโดยตรง และการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง"นายสมพล กล่าว

นายสมพล กล่าวต่อว่า ด้วยปัญหาสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐส่งผลให้ผู้ประกอบการที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในจีนต้องการที่จะย้ายฐานการผลิตเข้ามายังประเทศไทยมากขึ้น จึงได้มีการเจรจาเพื่อเข้าร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการจากจีนเพื่อร่วมลงทุน คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง