ข่าวอินโฟเควสท์
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…

FPI คาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/61 ตุน Backlog แล้ว 900 ลบ.,เจรจาร่วมทุนจีนชัดเจนปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 16:52:29 น.

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อันดัสตรี้ (FPI) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 900 ล้านบาท จะรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 500 ล้านบาท และในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เจรจางานของ TOYOTA ซึ่งจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่และได้รับงานเข้ามามูลค่าราว 300 ล้านบาท ในขณะเดียวกันยังมีการเจรจาเข้ารับงานใหม่อย่างต่อเนื่อง

บริษัทยังคงเป้าหมายที่จะมีอัตรากำไรสุทธิปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% จากช่วงครึ่งปีแรกสามารถทำได้ 8.71% แล้ว โดยบริษัทจะเน้นการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเน้นการผลิตสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง อาทิ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยบริษัทได้เน้นการสร้างแบรนด์ของบริษัทเอง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มาร์จิ้นดีขึ้น

"ในช่วงครึ่งปีหลังดูแล้วภาพรวมเศรษฐกิจคงจะยังไม่ดีต่อเนื่อง แต่สำหรับเรายังถือว่าเป็นปีที่ดี เนื่องจากเรามีการเจรจารับงานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่อง และเราได้มีการลงทุนในสินค้าใหม่ๆเพื่อที่จะขยายตลาดไปยังผู้บริโภคโดยตรง และการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง"นายสมพล กล่าว

นายสมพล กล่าวต่อว่า ด้วยปัญหาสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐส่งผลให้ผู้ประกอบการที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในจีนต้องการที่จะย้ายฐานการผลิตเข้ามายังประเทศไทยมากขึ้น จึงได้มีการเจรจาเพื่อเข้าร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการจากจีนเพื่อร่วมลงทุน คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง