ข่าวอินโฟเควสท์
18:39 (เพิ่มเติม2) "อนุทิน" ขีดเส้นกลุ่มซีพีลงนามสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบินภายใน 15 ต.ค.นี้   นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุ…
18:37 KTB เชื่อศก.ไทยโค้งสุดท้ายจะได้แรงหนุนจากการบริโภคในปท.ผ่านมาตรการภาครัฐ คาดทั้งปี GDP โต 3%   นางรุ่ง มัลลิกะมาส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บร…
18:30 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 1,000 จุด หลังบวกเกือบ 2,000 จุดวันศุกร์ ขานรับรบ.ลดภาษี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า …
18:24 "มอร์แกน สแตนลีย์"ปรับเพิ่มเป้าหมายดัชนีหุ้น,กำไรภาคเอกชนอินเดีย หลังรัฐบาลหั่นภาษี   มอร์แกน สแตนลีย์ประกาศปรับเพิ่มเป้าหมายดัชนี BSE Sensex ข…
18:22 รมว.พาณิชย์ เผย 1 ต.ค.นี้ ชาวสวนปาล์มเตรียมรับเงินส่วนต่างงวดแรกในโครงการประกันรายได้   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย…

FPI คาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/61 ตุน Backlog แล้ว 900 ลบ.,เจรจาร่วมทุนจีนชัดเจนปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 16:52:29 น.

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อันดัสตรี้ (FPI) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 900 ล้านบาท จะรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 500 ล้านบาท และในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เจรจางานของ TOYOTA ซึ่งจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่และได้รับงานเข้ามามูลค่าราว 300 ล้านบาท ในขณะเดียวกันยังมีการเจรจาเข้ารับงานใหม่อย่างต่อเนื่อง

บริษัทยังคงเป้าหมายที่จะมีอัตรากำไรสุทธิปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% จากช่วงครึ่งปีแรกสามารถทำได้ 8.71% แล้ว โดยบริษัทจะเน้นการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเน้นการผลิตสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง อาทิ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยบริษัทได้เน้นการสร้างแบรนด์ของบริษัทเอง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มาร์จิ้นดีขึ้น

"ในช่วงครึ่งปีหลังดูแล้วภาพรวมเศรษฐกิจคงจะยังไม่ดีต่อเนื่อง แต่สำหรับเรายังถือว่าเป็นปีที่ดี เนื่องจากเรามีการเจรจารับงานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่อง และเราได้มีการลงทุนในสินค้าใหม่ๆเพื่อที่จะขยายตลาดไปยังผู้บริโภคโดยตรง และการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง"นายสมพล กล่าว

นายสมพล กล่าวต่อว่า ด้วยปัญหาสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐส่งผลให้ผู้ประกอบการที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในจีนต้องการที่จะย้ายฐานการผลิตเข้ามายังประเทศไทยมากขึ้น จึงได้มีการเจรจาเพื่อเข้าร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการจากจีนเพื่อร่วมลงทุน คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง