ข่าวอินโฟเควสท์
15:53 โบรกฯแนะ"ซื้อ" TASCO มองผลงาน H2/62 ทิศทางดีจากสเปรดผลิตภัณฑ์สูง-ต้นทุนลด ,รับผลบวกเกณฑ์ใหม่ IMO   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์…
15:47 PTG ร่วง 6.95% หลังขึ้นไปมากแล้ว-หวั่นมาร์จิ้นแคบลงหลังราคาน้ำมันขึ้นสูง   หุ้น PTG ราคาร่วงลง 6.95% มาอยู่ที่ 17.40 บาท ลดลง 1.30 บาท มูลค่าซื…
15:44 THCOM จับมือพันธมิตรดาวเทียมรัสเซีย พัฒนาโครงข่ายการสื่อสารผ่านดาวเทียมทางทะเล   นายปฐมภพ สุวรรณศิริ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการค้า บมจ. ไทยคม …
15:36 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายร่วง 10 จุด หลังตัวเลขส่งออกหดตัว แรงขายหุ้นใหญ่กดตลาด   ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายร่วงกว่า 10 จุด อ่อนแอกว่าตลาดภูมิภาค …
15:36 AAV เสริมทัพฐานปฏิบัติการบินเชียงราย เปิดบินตรง เชียงราย-หางโจว เริ่มทำการบิน 1 ธ.ค.62   นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบ…

SPA คาดผลประกอบการ H2/62 ดีกว่า H1/62 ตามนักท่องเที่ยวจีนฟื้น-ขยายสาขาเพิ่ม-เข้าไฮซีซั่น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 12:26:07 น.

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สยามเวลเนสกรุ๊ป (SPA) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการช่วงครึ่งหลังปีนี้ จะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากเหตุความไม่สงบในฮ่องกง ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนหันมาท่องเที่ยวในไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนเริ่มกลับเข้ามามากขึ้น ประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวไทย

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทเตรียมเปิดสาขาใหม่ภายใต้แบรนด์ Let's Relax อีก 5 สาขา จาก ณ สิ้นไตรมาส 2/62 มีสาขาทั้งหมด 62 สาขา แบ่งเป็น ในประเทศจีน 4 สาขา ประเทศกัมพูชา 3 สาขา และประเทศเมียนมา 1 สาขา ส่วนที่เหลือเป็นในประเทศทั้งหมด

บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 1,400 ล้านบาท เนื่องจากผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกค่อนข้างดี และยอดขายสาขาเดิมยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

"เราคาดว่าผลประกอบการปีนี้จะทำได้เกินเป้าหมายที่วางไว้แน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ได้มีการปรับเป้าหมายใหม่ เนื่องจากยังมีความไม่แน่นอนสูงทั้งเรื่องของสงครามทางการค้า ความไม่สงบในหลายพื้นที่ และความไม่แน่นอนของภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกด้วย" นายวิบูลย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง