ข่าวอินโฟเควสท์
16:23 ตลาดหุ้น A-shares จีนแข็งแกร่งรับเงินทุนต่างชาติไหลเข้าเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นถูกคำนวณในดัชนีโลก   ปริมาณเงินทุนไหลเข้าของต่างชาติสู่ตลาด…
16:15 (เพิ่มเติม2) คมนาคมชงรถไฟฟ้าสีส้มฝั่ง ตต.บางขุนนนท์- ศูนย์วัฒธรรมเข้าครม.เศรษฐกิจ แต่ยังถกไม่จบรอพิจารณาต่อสัปดาห์หน้า   รายงานข่าวจากทำเนียบรั…
16:08 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 20 ก.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:04 สหรัฐส่อแววคงมาตรการเก็บภาษีชิ้นส่วนยานยนต์ญี่ปุ่นในข้อตกลงการค้า   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐมีแนวโน้มที่จะไม่ยกเลิกการจัดเก็บภาษีชิ้นส่ว…
16:00 ยอดขายอพาร์ตเมนต์หรูในสิงคโปร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี จาดีมานด์เศรษฐีจีน   OrangeTee & Tie ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ของส…

BAY ตั้ง ธ.ก.ส.เป็น Banking Agent ให้บริการฝาก-ถอนเงินเพิ่มความสะดวกลูกค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 13:32:24 น.

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เปิดเผยว่า ธนาคารแต่งตั้งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นตัวแทนธนาคาร (Banking Agent) ให้บริการฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรี อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศ นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถาบันการเงินได้แต่งตั้งสถาบันการเงินขึ้นเป็นตัวแทนในการรับฝาก-ถอนเงิน

ทั้งนี้ แนวทางการดำเนินงานในเรื่อง Banking Agent ของกรุงศรีอยู่บนแนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการ โดยกรุงศรีพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อทำให้ลูกค้ากรุงศรีสามารถเข้าถึงบริการฝาก-ถอนเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น โดย ธ.ก.ส. เป็นพันธมิตรรายล่าสุดที่ธนาคารได้แต่งตั้งเป็นตัวแทนธนาคารในการรับฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรี ซึ่งกรุงศรีได้พัฒนาแพลตฟอร์มการให้บริการของธนาคาร และในช่วงแรกนี้ได้ติดตั้งไว้ที่สาขาของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการจำนวน 50 สาขาทั่วประเทศ โดยลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. เพื่อใช้บริการ

"การแต่งตั้ง ธ.ก.ส. เป็น Banking Agent ของกรุงศรีนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถาบันการเงินได้แต่งตั้งสถาบันการเงินขึ้นเป็นตัวแทนในการรับฝาก-ถอนเงิน ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กรุงศรีได้เปิดให้บริการ Banking Agent เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงบริการของกรุงศรีอย่างต่อเนื่อง โดย ธ.ก.ส. ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนธนาคารเป็นรายที่ 5 จากที่ก่อนหน้านี้ธนาคารได้แต่งตั้ง ไปรษณีย์ไทย บุญเติม  เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-Eleven และร้าน Max Mart ที่สถานีบริการน้ำมัน PT โดยกรุงศรีมียอดปริมาณธุรกรรมผ่าน Banking Agent เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การดำเนินงานที่ถูกต้อง สอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่ต้องการความสะดวก" นายพงษ์อนันต์ กล่าว

สำหรับลูกค้ากรุงศรีสามารถทำธุรกรรมฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรีผ่านสาขาของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการ โดยสามารถฝากเงินสดได้สูงสุด 30,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท/วัน/ผู้ใช้บริการ และถอนเงินด้วยบัตรกรุงศรี เดบิต หรือบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม ได้ตั้งแต่ 100 บาท สูงสุด 5,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท/วัน/บัญชีเงินฝาก และเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีเงินฝากผ่านบัตรกรุงศรี เดบิต และบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง