จับตาหุ้นเด่นวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 10, 2019 09:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

*OISHI ,ICHI ,CBG ,HTC ,MALEE ,SAPPE ,TACC

-นสพ.รายงาน สรรพสามิต เตรียมขึ้น "ภาษีความหวาน" ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ ส่งผลเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลเกิน 10-14% ถูกเรียกเก็บเพิ่มเป็น 1 บาทต่อลิตร หนุนรัฐรีดรายได้เพิ่มปีละ 1.5 พันล้านบาท พร้อมเตรียมเสนอจัดเก็บ "ภาษีความเค็ม" เอกชนชี้ภาษีความหวาน กระเทือนต้นทุนเครื่องดื่มชาเขียวกำไรลด น้ำอัดลมปรับพอร์ตหลากหลาย ขยับราคาสูตรมีน้ำตาล

*MINT ,ERW ,AOT

-นสพ.รายงาน รมว.ท่องเที่ยวฯ คาดว่าที่ประชุมครม.วันนี้ จะพิจารณาข้อเสนอของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เรื่องให้ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจลาหยุดเพื่อท่องเที่ยวในประเทศได้ 2 วัน เฉพาะในเดือน ต.ค.นี้ โดยไม่ถือว่าเป็นวันลาพักร้อน เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายท่องเที่ยวช่วงปิดภาคเรียน เสริมโครงการ ชิม ช็อป ใช้ ของรัฐบาล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างโปรโมต ให้ผู้ประกอบการร้านค้ามาลงทะเบียนร่วมโครงการมากขึ้น โดยจะสิ้นสุดวันที่ 20 ก.ย.นี้

*SANKO

-นสพ.รายงาน ผลงานมีแววทำนิวไฮ ปั๊มยอดขายแตะ 600 ล้านบาท ตุนแบ็กล็อกแน่น 300 กว่าล้านบาท จ่อบุ๊กเป็นรายได้เข้ากระเป๋าปี 2562 ทั้งหมด ด้านผู้บริหารเร่งแผนกดต้นทุนเพิ่มมาร์จิ้น พร้อมพิจารณาเพิ่มกำลังผลิตรับทรัพย์ หลังเดินเครื่องเต็มแม็กซ์ 100%

*TM

-นสพ.รายงาน คว้างานประมูลอุปกรณ์โรงพยาบาลรัฐ 30 ล้านบาท เตรียมส่งมอบช่วงที่เหลือของปีนี้ทั้งหมด ด้านผู้บริหารเดินเกมรุกผลิต OEM หวังโกยเงินเข้าพอร์ต 50-100 ล้านบาท พร้อมการันตียอดขายมาตามนัด 650-700 ล้านบาท

*ALL

-นสพ.รายงาน ผู้บริหารเร่งดันรายได้ปีนี้ทะลุเป้าหมายที่ 4.5 พันล้านบาท จากแบ็กล็อกในมือกว่า 8 พันล้านบาท เตรียมบุ๊กเข้าปีนี้ 50% ใส่เกียร์หน้าผุดโครงการใหม่ 1.2 หมื่นล้านบาท แย้มอยู่ระหว่างศึกษาออกหุ้นกู้รองรับการลงทุนในอนาคต คาดชัดเจนปลายปีนี้

*PORT

-นสพ.รายงาน เตรียมพิจารณาปรับลดเป้าหมายรายได้ในปี 2562 จากเดิมตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,579.26 ล้านบาท เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน รวมถึงเหตุประท้วงที่ฮ่องกง ทำให้มีผลกระทบต่อฐานลูกค้าในธุรกิจโลจิสติกส์เป็นอย่างมาก ประกอบกับบริษัทยังได้รับผลกระทบจากลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ยกเลิกสัญญาเช่าคลังสินค้าจากในไตรมาส 2/2562 ทำให้รายได้ของบริษัทหายไป 3% ของรายได้รวม

*AMATA ,JWD

-นสพ.รายงาน โบรกฯ มองมาตรการกระตุ้นการลงทุนของบีโอไอ ทั้งมาตรการภาษี จัดระเบียบลงทุน ที่จะเสนอครม. วันนี้ (10 ก.ย.) ช่วยดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติ คาดส่งผลดีต่อหุ้นในกลุ่มนิคมฯ และกลุ่มขนส่ง-โลจิสติกส์ ชู AMATA และ JWD เด่นสุด

*KTC

-นสพ.รายงาน โบรกฯ มองหุ้น KTC เป็นช่วงพักฐาน ก่อนปรับขึ้นรอบใหญ่ ย้ำเป็นโอกาสดีทยอยเก็บเข้าพอร์ต เหตุสัปดาห์หน้า FTSE Rebalance จะมีผลหลังนำ KTC เข้า FTSE All World และมีเงินเข้า 64 ล้านเหรียญ หรือกว่า 2 พันล้านบาท มีผล ณ ราคาปิด 20 ก.ย.นี้

*AOT

-นสพ.รายงาน "เซ็นทรัล วิลเลจ" เปิดให้บริการ ไม่กระทบรายได้ที่ไม่เกี่ยวกับการบิน (Non Aero) ผู้บริหารลั่นการประมูลงานดิวตี้ฟรี-เชิงพาณิชย์ในสุวรรณภูมิล่าสุดแข่งเสนอ Minimum Guarantee ที่ AOT มีรายได้แน่นอน 2.3 หมื่นล้านต่อปี ขณะที่คิง เพาเวอร์ รับความเสี่ยงแทน

*SCB

-นสพ.รายงาน "เอเซีย พลัส" ชี้ SCB รับรู้ผลขาดทุน SCBLIFE แค่ Q3 เป็นผลกระทบช่วงสั้น แต่ยังรอลุ้น คปภ. เข้าช่วยเหลือบริษัทประกันเช่นเดียวกับปี 58 หรือไม่หลังเผชิญตั้งสำรองจากบอนด์ยีลด์ลดลง ส่วน Q4 ไทยพาณิชย์จะบันทึกขาย SCBLIFE พร้อมนำสำรองกลับมาเป็นกำไรกรณี TFRS9 มีผลปี 63 ส่วน KKP ถูกข่าวลือว่าจะหลุด SET50

*KBANK
-นสพ.รายงาน เร่งจัดพอร์ตหนี้เสีย 1.5 หมื่นล้านบาท ยันไม่ขายออก หวังอนาคตต่อยอด ผลิตภัณฑ์ใหม่หากลูกค้ากลับมาเป็นหนี้ดี พร้อมสั่งคุมเอ็นพีแอลปีนี้ไม่เกิน 3.4%

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ