WHA เปิดตัวบริการศูนย์สำรองและกู้คืนข้อมูล พร้อมจัดเก็บข้อมูล วางเป้าให้บริการลูกค้าทั้งใน-นอกนิคมฯกลุ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 23, 2019 11:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์มในเครือบมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น (WHA) ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์มชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า บริษัทยกระดับคลาวด์ เซอร์วิส ให้ก้าวไปอีกขั้นเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานด้านไอทีและดาต้าที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวบริการศูนย์สำรองและกู้คืนข้อมูล (Back-up and Disaster Recovery Sited) รวมถึงจัดเก็บข้อมูลเพื่อขยายบริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้ครอบคลุมมากขึ้น

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท เริ่มดำเนินธุรกิจคลาวด์ เซอร์วิส (WHA Cloud Services) ในปี 2561 เพื่อให้บริการที่ยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นระบบพับบลิกคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ มัลติคลาวด์ หรือไฮบริดคลาวด์ โดยปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการอยู่กว่า 20 รายจากหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ 4 แห่งในประเทศไทย WHA Cloud Services สามารถให้บริการและพร้อมดูแลรักษาทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

"วัตถุประสงค์หลักในการให้บริการคลาวด์ของเราคือ การทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด"นายไกรทส กล่าว

นายไกรทส กล่าวว่า การสูญเสียข้อมูลสามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดหลายรูปแบบ เช่น ภัยธรรมชาติ ความผิดพลาดที่เกิดจากคน ไฟฟ้าดับ หรือความเสียหายของอุปกรณ์ จากสถิติชี้ให้เห็นว่าร้อยละ 93 ขององค์กรที่มีการสูญเสียข้อมูลเป็นเวลา 10 วัน จะล้มละลายภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งปี โดยร้อยละ 43 ขององค์กรที่เคยประสบปัญหาการสูญเสียข้อมูลจนไม่สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ และร้อยละ 29 ต้องปิดกิจการไปภายในระยะเวลาสองปี แต่คลาวด์ เซอร์วิสของดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท มีความพร้อมในการบริหารจัดการและสามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสถานการณ์ ทำให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริการคลาวด์ เซอร์วิสของดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท ตั้งเป้าหมายในการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งในและนอกนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป โดยลูกค้าจะได้รับบริการที่สะดวกสบาย รวดเร็ว มีความปลอดภัยสูง และอัตราความหน่วงเวลาต่ำผ่านโครงสร้างพื้นฐานไฟเบอร์ออปติก (FTTx) นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์จากต่างประเทศแล้ว บริการคลาวด์ของบริษัท มีข้อได้เปรียบในด้านการถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เพราะดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัทตั้งอยู่ที่ประเทศไทย โดยกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและผู้ที่ให้ความสนใจใช้บริการของบริษัท ประกอบด้วยกลุ่มอุตสาหกรรมค้าปลีก การดูแลสุขภาพ และธุรกิจการเงิน

นอกจากนี้ ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท ยังมีบริการแบบ Managed Service และโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่าง ๆ ไว้รองรับลูกค้ากลุ่มโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมอีกมากมาย อาทิ โครงข่ายใยแก้วนำแสง FTTx บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เช่า บริการเอาท์ซอร์สด้านไอที ระบบกล้องวงจรปิดบนคลาวด์ (VMS-Video Management Service) บริการโทรศัพท์ด้วยเทคโนโลยี IP-PBX และคอลเซ็นเตอร์ บริการอีเมล เว็บไซต์ ไฟร์วอลล์ ระบบรักษาความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูล ระบบกู้คืนข้อมูล ตลอดจนบริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และระบบควบคุมการเข้าถึง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ และชำระค่าบริการตามการใช้งานจริง (Pay-per-use)

ทั้งนี้ บริษัทมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการสอบวัดผลและได้รับประกาศนียบัตรตามมาตรฐานสากลพร้อมบำรุงรักษาอุปกรณ์ บริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ