TVD คาดผลงาน Q4/62 สูงสุดของปีรับไฮซีซั่น-สินค้าใหม่หนุน,แผนปีหน้าเน้นทำกำไรหลังมองยอดขายอาจโตไม่มาก

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 20, 2019 12:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิเชียร มานะพงศ์พันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงิน บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 4/62 คาดว่าจะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปีนี้ เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ประกอบกับ บริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างน้อย 8 รายการ โดยเฉพาะ ลู่วิ่งออกกำลังกาย รุ่น Z RUN ซึ่งหวังว่าจะทำยอดขายได้ดี, เครื่องวัดน้ำตาลในเลือด รองรับสังคมผู้สูงอายุ เชื่อว่าจะมีกระแสตอบรับที่ดี หลังจากวางขายสินค้าในกลุ่มเดียวกัน คือ เครื่องวัดความดันทำยอดขายดีมาก

พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้เริ่มกลยุทธ์ O2O มาร์เก็ตติ้งเชื่อมโยงช่องทางออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกัน โดยให้บริการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์รับสินค้าได้ที่หน้าร้านได้ เบื้องต้นจะเริ่มให้บริการเต็มรูปแบบได้ตั้งแต่ต้นปี 63 เป็นต้นไป ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีหน้าร้าน TVD ช็อป กระจายอยู่ทั่วประเทศ 40-50 สาขา มีสินค้าในร้านเฉลี่ย 200-300 รายการ และมีสินค้าในระบบออนไลน์กว่า 2,000-3,000 รายการ โดยราคาสินค้าหน้าร้านและออนไลน์ไม่แตกต่างกัน

สำหรับทิศทางผลประกอบการในปี 63 บริษัทคาดว่ายอดขายคงจะเติบโตได้ไม่มาก แต่จะเน้นการทำกำไรให้เพิ่มขึ้นแทน สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจที่ยังซบเซา โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ไม่ได้ขยายตัวตามคาดการณ์ และค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง บริษัทก็จะใช้จังหวะนี้หันมาเน้นบริหารจัดการภายในให้มีประสิทธิภาพเพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายให้ดีขึ้น และยังไม่มีแผนขยายหน้าร้านเพิ่ม โดยบริษัทจะมีการเสนอแผนงานปี 63 ต่อที่ประชุมคณะกรรรมการบริษัทในวันที่ 11 ธ.ค.62 นี้

ส่วนแผนการเข้าซื้อช่อง TV นั้น นายวิเชียร กล่าวว่า หลังจากที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลได้คืนช่องให้กับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จำนวน 6 ช่อง ทำให้การเจรจากับช่องทีวีรายเดิมได้ยกเลิกไป โดยบริษัทมองว่าเป็นผลดีต่อบริษัท เนื่องจากปี 61 มีการซื้อเวลาช่อง 19 ค่อนข้างมาก แต่ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยสัญญาดังกล่าวหมดลงไปเมื่อเดือน มิ.ย.62 ทั้งนี้บริษัทได้นำงบลงทุนที่เตรียมไว้ไปใช้ลงทุนในส่วนอื่นแทน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ