(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายพุ่งต่อไปเป็นกว่า 20 จุด รับแรงซื้อกลับหุ้นขนาดใหญ่

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 9, 2020 16:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายปรับตัวขึ้นต่อไปเป็นกว่า 20 จุด รับแรงซื้อกลับหุ้นขนาดใหญ่ที่ราคาปรับตัวลงไปมากในช่วงก่อนหน้านี้ หลังจากนักลงทุนคลายความกังวลสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน เมื่อประธานาธิบดีสหรัฐแถลงว่าจะไม่ใช้กำลังทหารตอบโต้กรณีที่อิหร่านปฏิบัติการโจมตีฐานทัพสหรัฐในอิรัก แต่อาจใช้มาตรการแซงชั่นทางเศรษฐกิจแทน

เมื่อเวลา 15.28 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,579.99 จุด เพิ่มขึ้น 20.72 จุด (+1.33%)

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.38 น.ดัชนี SET อยู่ที่ 1,580.19 จุด เพิ่มขึ้น 20.92 จุด (+1.34%)

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้ปรับตัวขึ้นกว่า 20 จุด เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาค, ตลาดในยุโรป รวมถึงดาวโจนส์ฟิวเจอร์ ต่างก็เคลื่อนไหวในแดนบวกกันในขณะนี้ ตอบรับการผ่อนคลายสถานการณ์ระหว่างอิหร่านและสหรัฐในระดับหนึ่ง หลังจากสหรัฐไม่ใช้กำลังทหารในการตอบโต้กลับ แต่ประเด็นนี้ยังต้องติดตามดูต่อไปเนื่องจากสถานการณ์ก็ยังไม่แน่นอนและยังไม่ยุติ

ดังนั้น การดีดตัวขึ้นของตลาดฯก็ยังมี upside จำกัด ไม่ได้หวือหวามาก ซึ่งรับแรงซื้อกลับหลังปรับตัวลงไปมากแล้ว โดยยังติดตามการพิจารณางบประมาณปี 63 คาดว่าจะผ่านไปได้ และต้นสัปดาห์หน้าก็ยังต้องติดตามการลงนามข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีนด้วย

พร้อมให้แนวรับ 1,565 จุด ส่วนแนวต้าน 1,585 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ