SC ทำการตลาดแนวราบผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ดันยอดขายพุ่งกว่าเท่าตัวในเม.ย. หนุน Q2/63 ยอดขายเติบโต

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 28, 2020 17:05 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SC ทำการตลาดแนวราบผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ดันยอดขายพุ่งกว่าเท่าตัวในเม.ย. หนุน Q2/63 ยอดขายเติบโต

นายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น (SC) เปิดเผยว่า บริษัทปรับกลยุทธ์การตลาดแนวราบเข้าสู่ระบบออนไลน์ได้ทันที ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ด้วยความพร้อมต่อการปรับตัวที่รวดเร็ว (Resilience) โดยมีการทำ Online Booking ควบคู่กับการใช้ Sales Agent ทำให้ได้รับความสำเร็จจากแคมเปญต่าง ๆ โดยเดือนเมษายนนี้ มียอด walk สูงที่สุด (ในรอบ 17 สัปดาห์) ตั้งแต่ต้นปี 63 พร้อมกับมียอดขายแนวราบเพิ่มขึ้น 116% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

ล่าสุดได้ปิดการขายโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต ขนาดพื้นที่กว่า 36 ไร่ จำนวน 121 หลัง มูลค่า 1,050 ล้านบาท จึงมั่นใจว่าไตรมาส 2/63 นี้ยอดขายของโครงการแนวราบจะมีการเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากบริษัทมีโครงการเปิดขายทั้งหมดมี 64 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 58,300 ล้านบาท แบ่งเป็น 13 โครงการใหม่ มูลค่า 16,000 ล้านบาท กับอีก 51 โครงการเปิดขายต่อเนื่อง มูลค่ารวม 42,300 ล้านบาท

"แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในไทยจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่ในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ก็ยังคงอยู่กับสังคมไทย โดยเรื่องหลักที่ CEO ให้ความสำคัญ คือ การดูแลลูกค้า พร้อมกับพนักงานให้ดีและปลอดภัยที่สุดโดยบริษัทยังคงมาตรการ We care ที่คำนึงถึงสุขอนามัยและความปลอดภัย โดยปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ"นายณัฏฐกิตติ์ กล่าว

นายณัฏฐกิตติ์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทำให้ทุกคนต่างปรับตัว จากการ Work from Home มีความสุขในการอยู่บ้าน เนื่องจากได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและทำกิจกรรมร่วมกัน จึงเป็นโอกาสของความต้องการบ้านเพิ่มขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัทเปิด Live สด โครงการต่างๆ ที่เพจ SC Asset ในทุกๆ วันเสาร์ เวลา 13.00 น. ซึ่งพร้อมนำเสนอบ้าน ทาวน์โฮม ที่คัดสรรมาให้ท่านได้รับชม เสมือนเดินทางมาดูด้วยตัวเอง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ