SAPPE มั่นใจยอดขาย H2/63 ฟื้นตัว รับอานิสงส์หลังโควิดคลี่คลาย-ภาษีนวัตกรรมหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 14, 2020 14:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็ปเป้ (SAPPE) เปิดเผยว่า บริษัทประเมินว่ากำลังซื้อผู้บริโภคในประเทศและตลาดส่งออกจะเริ่มฟื้นตัวช่วงไตรมาส 3/63 หลังจากประเทศไทยควบคุมสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสถานการณ์ในหลายๆ ประเทศเริ่มคลี่คลายและมีการบริหารจัดการที่ขึ้นดีภายใต้การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลต่อการฟื้นตัวของยอดขายในครึ่งปีหลังที่วางเป้าหมายไม่ต่ำกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 3,386.9 ล้านบาท พร้อมปรับแผนธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ มุ่งเน้นรักษากำไรสุทธิ จากการบริหารจัดการต้นทุนการผลิต ตลอดจนปรับแผนค่าใช้จ่ายการขายและการตลาดให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับปัจจัยบวกจากการปรับลดลงของภาษีนวัตกรรมในครึ่งปีหลังอีกด้วย

แม้ในไตรมาส 2/63 จะได้รับผลกระทบยอดขายลดลงจากมาตรการล็อคดาวน์ไปบ้าง ทำให้มีรายได้รวมอยู่ที่ 728.2 ล้านบาทปรับตัวลดลง 22% จากปีก่อนหน้า และมีผลกำไรสุทธิที่ 81.6 ล้านบาท แต่บริษัทยังได้รับปัจจัยบวกจากวิกฤตดังกล่าว เนื่องจากผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ดังเห็นได้จากการเติบโตที่ดีของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Functional Drink และ Functional Jelly ที่เราคาดการณ์ว่าจะเป็นเทรนด์ที่จะมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีหลัง SAPPE เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 5-6 รายการ (SKUs) และล่าสุดได้ออกนวัตกรรมใหม่ Mogu Mogu Ice Burst ไอศกรีมกลิ่นสตรอเบอรี่และลิ้นจี่ ผสมวุ้นมะพร้าว ที่สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ในอุณหภูมิห้อง แต่บริโภคแบบแช่แข็งในรูปแบบไอศกรีมหรือน้ำแข็งใสที่ให้รสชาติหอมอร่อย สดชื่น และมีเนื้อวุ้นมะพร้าวอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Mogu Mogu ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ รวมทั้ง บริษัทฯ ยังได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้าแบบดั้งเดิมและช่องทางออนไลน์เพิ่มเติม อาทิ SAPPE LINE Official, ALL COCO LINE Official นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังขยายผลิตภัณฑ์น้ำผสมวิตามิน บลู ไปยังตลาดใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศ กัมพูชา ลาว และเกาหลีใต้ อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ