กลุ่ม JMART ขยับขึ้น โบรกฯเชียร์"ซื้อ"เล็งรับผล 2 บริษัทย่อยคาดกำไรโตเด่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 24, 2020 12:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นในกลุ่ม JMART ราคาขยับขึ้นถ้วนหน้า โดยเมื่อเวลา 12.06 น. หุ้น JMART อยู่ที่ 16.40 บาท เพิ่มขึ้น 1.00 บาท (+6.49%) มูลค่าซื้อขาย 956.51 ล้านบาท

หุ้น JMT บวก 4.58% มาอยู่ที่ 34.25 บาท เพิ่มขึ้น 1.50 บาท มูลค่าซื้อขาย 319.68 ล้านบาท

หุ้น SINGER บวก 2.99% มาอยู่ที่ 13.00 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท มูลค่าซื้อขาย 92.19 ล้านบาท

บล.บัวหลวง ระบุในบทวิเคราะห์ฯแนะ"ซื้อ"หุ้น บมจ.เจ มาร์ท (JMART) นับแต่นี้มุมมองที่นักลงทุนมีต่อ JMART จะต้องเปลี่ยนไป เพราะเงินลงทุนในบริษัทย่อยต่าง ๆ ที่เดิมเคยกำไรบ้างขาดทุนบ้าง จะมีแต่กำไรเท่านั้น

บมจ.ซิงเกอร์ ประเทศไทย (SINGER) ม้ามืดในปีนี้ ทำกำไรเติบโตโดดเด่นหลังจากที่ปรับระบบหลังบ้านอย่างสมบูรณ์ และยังมีพระเอกตลอดกาลอย่าง บมจ.เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) ที่กำไร New high ไปแล้วทั้งกำไร และราคาหุ้น

ส่วนปีหน้าจะมีกองหนุนเพิ่มเข้ามาจาก J-Fintech หลังจากที่พันธมิตรเกาหลีเข้ามาร่วมทุน จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในเชิงพื้นฐานหน้ามือเป็นหลังมือ

ดังนั้น จึงปรับกำไรปี 63-64 ขึ้น 17% เป็น 608 และ 754 ล้านบาท ตามลำดับ พร้อมปรับราคาเป้าหมายพื้นฐานขึ้นเป็น 19 บาท อิง PE 28 เท่า (ค่าเฉลี่ยในอดีต +1SD) บน EPS ปี 2564 (fully diluted)

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ