BTS เตรียมพร้อมรองรับประชาชนออกเที่ยวงานลอยกระทงตามเส้นทางรถไฟฟ้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 30, 2020 10:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

BTS เตรียมพร้อมรองรับประชาชนออกเที่ยวงานลอยกระทงตามเส้นทางรถไฟฟ้า

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า ในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.ปีนี้เป็นวันลอยกระทง ซึ่งถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวไทยทุกคน บีทีเอสจึงขอเชิญชวนประชาชน และผู้โดยสารเที่ยวงานวันลอยกระทงตามเส้นทางรถไฟฟ้าฯ ได้แก่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ผู้โดยสารสามารถลงสถานีหมอชิต ทางออกที่ 3, สวนลุมพินี ลงที่สถานีศาลาแดง ทางออกที่ 6, อุทยานเบญจสิริ ลงสถานีพร้อมพงษ์ ใช้ทางออกที่ 6, สวนเบญจกิติ ลงสถานีอโศก ใช้ทางออกที่ 4, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ และไอคอนสยาม ลงสถานีสะพานตากสิน ใช้ทางออกที่ 2 แล้วต่อเรือโดยสาร ใช้เวลาประมาณ 5 นาที, วัดปริวาส และวัดด่าน ลงสถานีช่องนนทรี ใช้ทางออกที่ 2, เทศบาลสมุทรปราการ ลงสถานีปากน้ำ ใช้ทางออกที่ 6 และเมืองโบราณ ลงที่สถานีเคหะฯ ใช้ทางออกที่ 3 หรือ 5

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้เน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกของผู้โดยสาร รวมถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เดินทางมาร่วมสืบสานประเพณีดังกล่าว ดังนี้

มาตรการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร

  • ตรวจสัมภาระผู้โดยสารก่อนเข้าระบบรถไฟฟ้า เพื่อตรวจหาวัตถุต้องห้าม อาทิ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด อย่างเข้มงวดทุกสถานี ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ประกาศเตือนผู้โดยสารระมัดระวังทรัพย์สินของตนเองระหว่างโดยสารรถไฟฟ้า
  • กำชับสถานีต่างๆ ให้ควบคุมติดตามการใช้งานโทรทัศน์วงจรปิด ( CCTV ) ตลอดเวลาการให้บริการ
  • จัดชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) ออกตรวจสอบพื้นที่ในระบบรถไฟฟ้า

มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

  • ตรวจคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่
  • ให้ผู้โดยสารทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย / หน้ากากผ้าทุกครั้ง ระหว่างการเดินทาง
  • จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น เช็ดทำความสะอาด ภายในขบวนรถไฟฟ้า จุดสัมผัสร่วมภายในสถานี และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ