CPL ร่วมทุน ฟักกลิ้งฮีโร่-31 THANWA ผลิตรองเท้าแนวสตรีทเปิดขาย ก.พ.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 27, 2021 11:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CPL ร่วมทุน ฟักกลิ้งฮีโร่-31 THANWA ผลิตรองเท้าแนวสตรีทเปิดขาย ก.พ.นี้

นายภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพีแอล กรุ๊ป (CPL) เปิดเผยว่า บริษัทผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดัง และนางสาวบุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์ ผู้บริหารแบรนด์ "31 THANWA" ร่วมกันจัดตั้งบริษัท อิทธิ์ 3 ฤทธิ์ จำกัด (ITT 3 RITH) เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รองเท้าแนวสตรีท (Streetwear) ที่คาดว่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในช่วงเดือน ก.พ.นี้

สำหรับบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ CPL จะเข้าถือหุ้น 40% โดยจะทำหน้าที่ในการจัดหาวัตถุดิบ โดยเฉพาะหนังสำเร็จรูปสำหรับผลิตรองเท้า รวมถึงดูแลเรื่องการผลิต การจัดจำหน่ายและการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า ขณะที่ "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" จะถือหุ้น 30% โดยจะทำหน้าที่ด้านการสนับสนุนการขาย รวมทั้งแชร์ไอเดียเรื่องการออกแบบรวมถึงดีไซน์ต่างๆ ส่วนแบรนด์ 31 THANWA จะดูแลเรื่องดีไซน์ การทำตลาด การบริหารการขายและช่องทางการขาย

"ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า อุตสาหกรรมฟอกหนัง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของซีพีแอลซบเซาอย่างมากตามภาพรวมของตลาดโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ พยายามมองหาช่องทางที่จะขยายไปสู่ธุรกิจใหม่เพื่อสร้างความหลากหลาย และที่ผ่านมา ซีพีแอลมีฐานการเติบโตมาจากการผลิตรองเท้านิรภัยภายใต้แบรนด์ "แพงโกลิน" เรามีความชำนาญ มีทักษะ มีโรงงาน และมีความพร้อมด้านการผลิตอยู่แล้ว

ขณะเดียวกัน เราก็มีวัตถุดิบที่สำคัญคือ หนังสำเร็จรูปที่สามารถนำมาผลิตรองเท้าซึ่งเป็น End Product ที่เจาะเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็น End User ได้โดยตรง เมื่อผนวกกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งทั้งทางด้านการออกแบบและการบริหารการขายอย่าง ?แบรนด์ 31THANWA? และมี Influencer ที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นอย่าง ?กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่? เข้ามาสนับสนุน ก็เชื่อว่า โปรเจ็คท์รองเท้าแนวสตรีท จะสามารถสร้างสีสันและความคึกคักในวงการเครื่องหนังได้ไม่น้อย" นายภูวสิษฏ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าจะผลิตรองเท้าแนวสตรีทในช่วงเปิดตัว เป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น ช่วงแรกจำนวน 750 คู่ โดยจะเจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น ชูจุดเด่นเรื่องของดีไซน์ รวมถึงวัตถุดิบซึ่งเป็นหนังวัวคุณภาพส่งออกให้กับแบรนด์ดังระดับโลกของซีพีแอล พร้อมทั้งมีนวัตกรรมด้านการผลิตที่ทำให้พื้นรองเท้าสามารถรองรับการเหยียบวัสดุ เช่น ตะปู โดยที่พื้นไม่ทะลุ สร้างความปลอดภัยให้กับผู้สวมใส่ ส่วนการทำตลาดและช่องทางการจำหน่ายจะทำผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอยู่แล้ว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CPL กล่าวด้วยว่า การแตกไลน์ธุรกิจไปสู่การผลิตและจำหน่ายรองเท้าแนวสตรีทของบริษัทฯ ในครั้งนี้ แม้จะใช้เงินลงทุนจำนวนไม่มากในช่วงเริ่มต้น แต่โปรเจ็คต์ดังกล่าวก็ถือว่ามีความท้าทาย เพราะจะทำให้ธุรกิจฟอกหนังซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิม ถูกเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากขึ้น และเข้าสู่โลกของแฟชั่นมากขึ้น ขณะเดียวกัน ความร่วมมือกับคนรุ่นใหม่ทำให้เกิดการปรับตัวและถือเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรอให้อุตสาหกรรมฟอกหนังกลับมาสดใสอีกครั้งในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ