(เพิ่มเติม) SIRI เผยเดือนแรกปี 64 กวาดยอดขายทะลุ 3,500 ลบ.คิดเป็น 70% ของเป้า Q1/64

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 2, 2021 13:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) SIRI เผยเดือนแรกปี 64 กวาดยอดขายทะลุ 3,500 ลบ.คิดเป็น 70% ของเป้า Q1/64

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บมจ.แสนสิริ (SIRI) เปิดเผยว่า บริษัทสามารถสร้างผลงานได้ดีในเริ่มต้นปี 64 โดยมียอดขายในเดือน ม.ค.สูงถึง 3,500 ล้านบาท คิดเป็น 70% จากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท นับว่าเป็นยอดขายต่อเดือนในอัตราที่สูงและอยู่ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับเป้าหมายยอดขายที่วางไว้ในปีนี้ 26,000 ล้านบาท สร้างผลงานได้ดีภายใต้สภาวะตลาดที่ยังคงมีความผันผวนสูงในสถานการณ์ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด โดยบ้านเดี่ยวมีสัดส่วนการขายดีที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 45% ของยอดขายรวม

ทั้งนี้ บ้านเดี่ยวแบรนด์คณาสิริและเศรษฐสิริ มียอดขายและจำนวนยูนิตขายสูงสุดในเดือน ม.ค.63 อาทิ โครงการ คณาสิริ วงแหวน-ลำลูกกา, คณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า,คณาสิริ ราชพฤกษ์-346, เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล และเศรษฐสิริ พระราม 5 เป็นต้น

ขณะที่คอนโดมิเนียมมีสัดส่วนยอดขาย 40% โดยคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่โครงการ "ดีคอนโด ธาร จรัญฯ" มียอดขายแล้ว 85% ใกล้ปิดการขาย รวมทั้ง "เดอะ เบส สะพานใหม่" "โอกะ เฮาส์" และ "XT เอกมัย" ครองแชมป์คอนโดขายดี โดยพฤติกรรมการซื้อของกลุ่มลูกค้ายังให้ความสนใจจองคอนโดออนไลน์มากขึ้น โดย "24 Online Booking" แคมเปญที่เปิดให้จองคอนโดพร้อมอยู่ราคาดีที่สุดในวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน ประสบความสำเร็จ โกยยอดขายไปถึง 80 ล้านบาทในระยะเวลาเพียง 1 วัน

นายอุทัย กล่าวว่า ผลงานยอดขายที่ดีตั้งแต่ต้นปี มาจากความเชื่อมั่นของลูกค้าในการเป็น "แบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้าน" จากการมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าทั้งในด้านคุณภาพ ดีไซน์ รวมถึงการบริการ หรือ Sansiri Service ในการมอบบริการที่ดีที่สุดทั้งก่อนและหลังการขาย รวมไปถึง LIV-24 ที่ดูแลความปลอดภัยส่งตรงจากศูนย์ควบคุมแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมงมาตรฐานแสนสิริ พร้อมเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลทุกจุดในโครงการ พร้อมพริวิเล็จมากมายจากแสนสิริ แฟมิลี่

นอกจากนี้ความสำเร็จยังมาจากการคิดแคมเปญที่มาจากความเข้าใจใน Customer Insight อย่างแท้จริง จนส่งผลให้ "แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน" ประสบความสำเร็จต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา จากการช่วยให้ลูกค้ามีบ้านง่าย ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนที่อยู่อาศัย สามารถนำเงินไปใช้จ่ายอื่นๆได้สบายใจได้นานตลอดระยะเวลา 2 ปี เพราะแสนสิริผ่อนให้ ทั้งต้น ทั้งดอก นานสูงสุด 24 เดือนโดยในปีนี้ได้ขยายความสุข ให้คนไทยได้มี บ้านและคอนโดใน 59 โครงการคุณภาพพร้อมอยู่ทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของแสนสิริทันที

อีกทั้งยังสะดวกด้วยช่องทางซื้อบ้านที่สะดวกและปลอดภัยในช่วงโควิด Sansiri Virtual Tour เยี่ยมชมโครงการแบบ Online ทุกที่ ทุกเวลาจองคอนโดออนไลน์ด้วย 24 Online Booking สะดวก รวดเร็ว ทุกโครงการของแสนสิริยังมีบริการ Private Tour สามารถนัดหมายเวลาเพื่อเข้าชมโครงการ เฉพาะครอบครัวเท่านั้น ภายใต้มาตรการรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวด "Sansiri Care" ที่พร้อมยกระดับการดูแลเต็มขั้นในทุกสถานการณ์ให้คุณมั่นใจได้ทุกครั้งที่มาเยี่ยมชมโครงการ

ล่าสุดภาครัฐยังได้ออกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยการประกาศมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน-การจดจำนอง ซึ่งนับว่าเป็นนโยบายที่จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น รวมถึงส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยมีอัตราการอัตราการเติบโตที่ดีขึ้นในปีนี้

"แสนสิริมีโครงการที่อยู่อาศัยในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทพร้อมอยู่พร้อมรองรับมาตรการรัฐ ที่ครอบคลุมในทุกทำเล ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ประกอบด้วย คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม และมิกซ์โปรดักส์รวม 20 โครงการ ซึ่งเมื่อรวมกับแผนธุรกิจในปีนี้ของแสนสิริที่มุ่งขยายความสุข ให้คนไทยได้มีบ้านและคอนโด ด้วยแคมเปญ "แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน" จึงคาดว่าจะทำให้กลุ่มลูกค้าตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้นและสามารถเป็นเจ้าของบ้านแสนสิริได้ง่ายขึ้น สะท้อนความมุ่งมั่นสู่ "ปีแห่งความหวัง" (The Year of Hope)เพื่อคืนรอยยิ้มให้ลูกค้า ครอบครัวแสนสิริ และสังคม ตามความตั้งใจในปีนี้ของแสนสิริ" นายอุท้ย กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ