(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นสิงคโปร์: สเตรทส์ไทม์ปิดลบ 14.20 จุดเหตุนลท.ขายทำกำไร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 25, 2007 17:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

          ดัชนีสเตรทส์ไทม์ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดอ่อนตัวลงในวันนี้ (25 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนได้ขายทำกำไรหลังจากที่ตลาดปรับตัวสูงขึ้นมากเมื่อวานนี้ และตลาดหุ้นนิวยอร์กที่อ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้
สำนักข่าวธอมสันไฟแนนเชียลรายงานว่า ดัชนีสเตรทส์ไทม์ปิดลบ 14.20 จุด หรือ 0.4% ปิดที่ 3,624.82 จุด ปริมาณการซื้อขาย 2.3 พันล้านหุ้น มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์
กลุ่มผู้สังเกตการณ์ในตลาดคาดว่า การซื้อขายจะอยู่ในช่วงแคบๆสัปดาห์นี้เนื่องจากตลาดไม่มีปัจจัยชี้นำใหม่ๆ แม้ว่าใกล้จะถึงช่วงปรับแต่งบัญชีในช่วงสิ้นเดือน
แกเบรียล แย็พ ผู้อำนวยการฝ่ายดีลลิ่งของดีเอ็มจี แอนด์ พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า ตลาดกำลังรอคอยข่าวคราวใหม่ๆ โดยผลประกอบการไตรมาส 3 ที่จะมีการเปิดเผยในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนต.ค.นั้นจะเป็นปัจจัยชี้นำใหม่ๆได้ดี
ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากการฟื้นตัวของดัชนีจนแตะระดับสูงระหว่างวันที่ 3,688.58 จุด ซึ่งเป็นสถิติเมื่อเดือนก.ค.หลังจากที่มีแรงขายอย่างหนักนั้น นักลงทุนกำลังมองหาทางปรับพอร์ทการลงทุนของตนเองและเอาเงินเข้ามาลงทุนในตลาดอีกครั้ง
แย็พกล่าวว่า ขณะที่วิกฤติซับไพรม์สหรัฐยังถือว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงในตลาดหุ้น เชื่อว่าหากมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิกฤติดังกล่าวออกมาอีกจะส่งผลกระทบในระดับที่น้อยลง
หุ้นแบงค์ส่วนใหญ่ปรับตัวลง โดยหุ้นโอเวอร์ซี-ไชนีส แบงกิ้ง คอร์ป ร่วง 15 เซนต์ และหุ้นยูไนเต็ด โอเวอร์ซี แบงค์ ปรับตัวลง 10 เซนต์ ส่วนหุ้นดีบีเอส กรุ๊ป ปิดทรงตัวที่ 20.90 ดอลลาร์

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ