TOG เป้าปี 64 ยอดขายโต 6-8% จากก่อนโควิด กลยุทธ์เพิ่มลูกค้าใหม่-รักษาฐานเก่า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 18, 2021 14:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยออพติคอล กรุ๊ป (TOG) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายเติบโต 6-8% ในปี 64 เทียบจากปี 62 เดินหน้าแผนกลยุทธ์เชิงรุกต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มลูกค้าใหม่และรักษาลูกค้าเก่าในภูมิภาคสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และเอเชียแปซิฟิค

ในปีนี้แม้ว่าจะอยู่ภายใต้ภาวะไม่แน่นอนจากผลกระทบการปิดพื้นที่ระหว่างการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจส่งผลต่อปริมาณคำสั่งซื้อสินค้าให้ลดลง แต่คาดหวังว่าวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะให้ประสิทธิผล ตลอดจนประชาชนในประเทศต่างๆ ได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ซึ่งจะช่วยให้สภาพเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว

ส่วนผลการดำเนินการของปี 63 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 1,838 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 8 โดยผลกำไรสุทธิ 69 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 48 จากผลกระทบการปิดพื้นที่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก สืบเนื่องจากวิกฤติการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นายธรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับบริษัท ทีโอจี ยูเอสเอ ไอเอ็นซี (TOG USA Inc.) ได้ย้ายคลังสินค้าจากรัฐเคนทักกี้ไปที่รัฐมิสชูรี ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงวันหยุดสิ้นปี563 ที่ผ่านมา มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บคลังสินค้า เพื่อรองรับการกระจายสินค้าที่จำนวนมากกว่า โดนได้เริ่มจัดจำหน่ายจากคลังสินค้าแห่งใหม่ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.64 เป็นต้นมา ซึ่งสามารถรักษาความต่อเนื่องของประสิทธิภาพในการส่งมอบเป็นที่น่าพึงพอใจ ทั้งในด้านความครบถ้วนและตรงเวลาโดยไม่หยุดชะงัก อีกทั้งยังสามารถทำงานในที่แห่งใหม่ที่เขตเวลากลางที่ไม่แตกต่างกันมากในการจัดการคำสั่งซื้อและส่งมอบลูกค้า ครอบคลุมฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา เอื้ออำนวยการให้บริการลูกค้าที่เขตเวลาใกล้เคียงกว่าระหว่างเขตเวลาตะวันออกไปเขตเวลาแปซิฟิค

นอกจากนี้ ยังจัดตั้งบริษัท ทีโอจี ยุโรป (TOG EUROPE SP Z O.O.) ในประเทศโปแลนด์ เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ปีนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่งสินค้า อำนวยความสะดวกลูกค้าในสหภาพยุโรปและสแกนดิเนเวียให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นในการสั่งซื้อสินค้า โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ