J เล็งดึงพันธมิตรร่วมพัฒนาโซน Senior Live by JAS Asset รับสังคมผู้สูงวัย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 24, 2021 16:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

J เล็งดึงพันธมิตรร่วมพัฒนาโซน Senior Live by JAS Asset รับสังคมผู้สูงวัย

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจเอเอส แอสเซ็ท (J) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนขยายธุรกิจใหม่ เปิดโซน Senior Live by JAS Asset ให้บริการสำหรับผู้สูงวัย เพื่อจับตลาดสุขภาพ และตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4/64 ปีนี้ สนับสนุนการรับรายได้เข้ามาเพิ่มเติมในอนาคต

ขณะที่ผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 63 ยังคงเติบโตแข็งแกร่ง กำไรสูงสุดในรอบ 4 ปี แม้เผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิ 56.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนราว 228% สาเหตุสำคัญมาจาก การรับรู้กำไรจากการประเมินมูลค่ายุติธรรมของโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ที่สะท้อนการบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้ตามเป้าหมาย และการบริหารจัดการต้นทุน และควบคุมค่าใช้จ่ายโดยรวมของบริษัทฯได้ดี

ขณะที่ มีรายได้รวมอยู่ที่ 512.4 ล้านบาท ลดลงจากปีที่ผ่านมา 37.7% เนื่องจาก บริษัทฯ ได้ลดจำนวนสาขาของ IT Junction ที่มีผลประกอบการขาดทุน ทำให้บริษัทบริหารพื้นที่เช่าได้ดียิ่งขึ้น สะท้อนกลยุทธ์การมุ่งเน้นการเติบโตของกำไรเป็นหลัก

นายสุพจน์ กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 63 เติบโตอย่างน่าประทับใจ แม้ในช่วงสถานกาณณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ต้องมีการล็อกดาวน์ปิดเมือง และส่งผลต่อธุรกิจพื้นที่เช่า โดยบริษัทเร่งปรับกลยุทธ์และได้รับแรงสนับสนุนจากการบริหารโครงการอย่างรัดกุม ปรับลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย รวมไปถึงโอกาสในธุรกิจศูนย์การค้าชุมชน ซึ่งโครงการส่วนใหญ่ของบริษัทเป็นลักษณะแบบเปิด รูปแบบ Open-Air Lifestyle Mall ทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยในการจับจ่ายใช้สอย

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาส 3/63 จำนวน 1 โครงการ คือ ศูนย์การค้า JAS Village อมตะ ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่แหล่งชุมชน และภาคอุตสาหกรรม ทำให้มีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) ที่ดี ประกอบกับในไตรมาส 4/63 เป็นช่วงที่กำลังซื้อฟื้นตัว ซึ่งบริษัทฯ ยังมีห้องชุด (Backlog) พร้อมโอน ทำให้รับรู้กำไรจากการขาย ด้วยอัตรากำไรที่ดีได้

ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 63 บริษัทฯ มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชนภายใต้การบริหาร 4 โครงการ รูปแบบคอนโด 1 โครงการ และพื้นที่เช่าศูนย์ไอทีครบวงจร IT Junction อีกราว 30 สาขา สะท้อนการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ และพลัง Synergy ในกลุ่มเจมาร์ทที่เตรียมจะเสริมความแข็งแกร่งต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมเปิดให้บริการศูนย์การค้าชุมชน "JAS GREEN VILLAGE-KUBON" บนถนนคู้บอน ย่านรามอินทรา เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์แห่งที่ 5 ของบริษัทฯ พร้อมจับมือพันธมิตรร้านค้าชั้นนำ และการ Synergy ในกลุ่มเจมาร์ท สนับสนุนอัตราเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) ให้อยู่ในระดับสูง ซึ่งล่าสุด ปั๊มน้ำมัน Caltex KFC และร้านค้าไดร์ฟทรู เริ่มทยอยเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ