DOD จับมือ CHAYO แปรรูปกัญชงตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำพร้อมออก 8 ผลิตภัณฑ์ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 11, 2021 13:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

DOD จับมือ CHAYO แปรรูปกัญชงตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำพร้อมออก 8 ผลิตภัณฑ์ปีนี้

นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค (DOD) เปิดเผยว่า บริษัท และบริษัท 555 ช้อปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) ร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมมือจัดหาเมล็ดพันธุ์กัญชง การเพาะปลูก และรับซื้อกัญชง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished Product) ร่วมกัน เพื่อนำไปสู่การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จออกสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นการที่สร้างประวัติศาสตร์ของ 2 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่จะร่วมมือกันตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ นับตั้งแต่การจัดหาเมล็ดพันธ์กัญชง-การเพาะปลูก-รับซื้อกัญชง-การสกัด และผลิตผลิตภัณฑ์สู่ตลาด

บริษัท 555 ช้อปปิ้ง จำกัด จะให้ทาง DOD พัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished Product) ที่มีสารสกัดจากกัญชง จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ เพื่อนำไปสู่การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จออกสู่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประกอบด้วย 1) ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับสารพิษในลำไส้ 2) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบำรุงข้อเข่า 3) ผลิตภัณฑ์บำรุงสมองช่วยในการผ่อนคลายและนอนหลับ 4) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบำรุงผิว 5) ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำหรับบำรุงสุขภาพ 6) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับควบคุมไขมัน 7) ผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้นแก่ผิว และ 8) ผลิตภัณฑ์ลดเรือนริ้วรอย คาดว่าจะทยอยส่งมอบได้ภายในปีนี้หลังจากได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ความร่วมมือในครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการต่อยอดธุรกิจภายใต้การเป็น Strategic Partner ร่วมกัน โดยนำจุดแข็งความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัทช่วยผลักดันให้มูลค่าการตลาดทั้งในส่วนของ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้บริโภค เติบโตไปพร้อมๆกัน โดย 555 ช้อปปิ้ง มีศักยภาพความแข็งแกร่งด้านช่องทางการทำตลาดและการจัดจำหน่าย ผ่านการให้บริการคอลเซ็นเตอร์โดยเป็นการต่อยอดจากบริษัทแม่ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจเจรจาติดตามเร่งรัดหนี้สินและกิจการศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า ขณะที่ DOD มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาวิจัยคิดค้นสูตรนวัตกรรมและการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ รวมถึงยังมีบริษัท สยาม เฮอเบล เทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DOD มาเสริมศักยภาพไลน์ผลิตธุรกิจกัญชง ซึ่งจะช่วยต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มจากการนำเข้า-จำหน่ายเมล็ดพันธุ์ รวมถึงการสกัดสารตั้งต้นจากกัญชง เพื่อส่งให้ DOD ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และ สกินแคร์คอสเมติกส์"นายธนิน กล่าว

นางสาวสุวารินทร์ ก้อนทอง ในฐานะกรรมการ บริษัท สยาม เฮอเบล เทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DOD กล่าวเสริมว่า เมล็ดพันธุ์กัญชงจะนำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งหมด 10 สายพันธุ์ เบื้องต้นคาดว่าจะนำเข้ามาได้ช่วงต้นเดือน เม.ย. และในเร็วๆ นี้บริษัทเตรียมยื่นขอใบอนุญาตจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ให้กับเครือข่ายเกษตร ผู้ยื่นขอรับใบอนุญาตเพาะปลูกกัญชง รวมถึงเตรียมยื่นคำขอรับใบอนุญาตตั้งโรงงานสกัดสาร CBD ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง

ทั้งนี้ หากบริษัทได้รับใบอนุญาตครบตามที่ยื่นขอและสามารถผลิตผลิตภัณฑ์จากสารสกัดกัญชงเชิงพาณิชย์ตามที่วางแผนไว้ จะตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำของ บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ จากสารสกัดกัญชงที่ครบวงจรระดับต้นๆของประเทศ

ด้านนายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CHAYO กล่าวว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ DOD จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในการจัดหาเมล็ดพันธุ์กัญชง การเพาะปลูก และรับซื้อกัญชง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ ให้กับทาง 555 ช้อปปิ้ง ที่มีจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจขายสินค้าและบริการผ่านคอลเซ็นเตอร์และช่องทางอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร มีสินค้าเพื่อจำหน่ายหลากหลายประเภท รวมทั้งกลุ่มสุขภาพและความงาม

โดยการผนึกกำลังในครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีส่วนผสมของกัญชง ร่วมกับ DOD ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีมาตรฐาน ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะเป็นผู้นำรายแรกๆ ในการปักธงขยายโอกาสทางธุรกิจ ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ