MBK จับมือ ดองกิ ผุดแหล่งช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เตรียมเปิดให้บริการปลายปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 29, 2021 18:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

MBK จับมือ ดองกิ ผุดแหล่งช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เตรียมเปิดให้บริการปลายปีนี้

นายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บมจ. เอ็ม บี เค (MBK) ร่วมลงนามพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจระหว่าง ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความพร้อมพัฒนาคอนเซปต์สโตร์รูปแบบใหม่ Japan Town ยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นเป็นจุดศูนย์กลางของเทรนด์ใหม่ๆ จากญี่ปุ่น มัดใจนักช้อป พร้อมส่งต่อโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทย

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการจำหน่ายสินค้าของใช้ และอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ ดองกิมองเห็นว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีศักยภาพอย่างมาก เพราะเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ย่านธุรกิจ (Central Business District : CBD) ใกล้รถไฟฟ้า และ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บริษัทยังเดินหน้าลงทุนสวนกระแส และการขยายสาขา โดยคาดว่าจะสามารถนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นส่งตรงถึงไทยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เพื่อรองรับแผนการขยายเพิ่มประมาณ 10 สาขาใน 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังเป็นการส่งต่อโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทยอย่างไม่มีข้อจำกัด เรากำลังแสวงหา ผู้ที่ตามหาความท้าทายและโอกาสเติบโตเข้ามาร่วมงานกับเรา "ถ้าคุณมีความปรารถนาอันแรงกล้า คุณก็สามารถเป็นผู้บริหารได้"

สำหรับ ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในช่วงปลายปี 2564 ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าดำเนินการตกแต่งพื้นที่ 2,200 ตรม. ภายใต้คอนเซปต์ "Japan Town" ที่มีแนวคิดการตกแต่งร้านให้มีความคล้ายคลึงกับร้านดองกิโฮเต้ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเดินเลือกสินค้าได้สัมผัสถึงกลิ่นอาย และความรู้สึกเหมือนกำลังจับจ่ายซื้อของอยู่ในญี่ปุ่นมากที่สุด รวมถึงการรวบรวมแบรนด์ญี่ปุ่นไว้ในที่เดียว และเป็นจุดศูนย์กลางของเทรนด์ใหม่ ๆ จากญี่ปุ่น เพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่จะกลับเข้ามาในอนาคต

นอกจากนี้ ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จะมีการปรับรูปแบบการให้บริการเต็มรูปแบบ และการจัดเรียงสินค้าโดยการเพิ่มไอเท็มให้มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม นับได้ว่าเป็นสาขาที่เป็นศูนย์รวมของความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน โดยจะมีรายการสินค้าทั้งสิ้นประมาณ 12,000 SKU ซึ่งจะคัดเลือกสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นและมีจำหน่ายเฉพาะในดองกิเท่านั้น ภายใต้แบรนด์ JONETZ โดยจะเน้นนำเข้าสินค้าอุปโภคมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมี อาหารปรุงสำเร็จและสำหรับซื้อกลับบ้าน สินค้าจำเป็นให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบอาหารและสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

"เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีศักยภาพอย่างมาก ก่อนโควิด-19 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อัดแน่นไปด้วยลูกค้า ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แต่รวมถึงลูกค้าคนไทยด้วย ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ด้วยข่าวดีของวัคซีน นักท่องเที่ยวจากชาติต่างๆโดยเฉพาะจากจีนกำลังจะกลับมาและจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง อีกทั้งทำเลที่ตั้งของเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่กึ่งกลางของย่านการค้าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คน และใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสนามกีฬาแห่งชาติอีกด้วย" นายชิมานุกิ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ