กลุ่ม BAFS ส่งออกรถเติมน้ำมันอากาศยานไปลาว 2 คันพร้อมขยายตลาด CLMV

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 31, 2021 15:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท บาฟส์ อินเทค จำกัด บริษัทในเครือกลุ่มบมจ.บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ (BAFS) หรือ บาฟส์กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทได้ส่งออกรถเติมน้ำมันอากาศยานประสิทธิภาพสูง ประเภท Refueller รุ่น Magnus ขนาด 32,000 ลิตร จำนวน 2 คันให้กับรัฐวิสาหกิจน้ำมันเชื้อเพลิง สปป.ลาว

ทั้งนี้ บริษัทมีเป้าหมายผลิตและจำหน่ายรถเติมน้ำมันอากาศยานเพื่อส่งออกไปยังตลาดกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง (CLMV) ซึ่งมีศักยภาพการเติบโตแม้ปัจจุบันจะชะลอตัวเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำทางด้านการออกแบบผลิต ประกอบรถเติมน้ำมันอากาศยานและระบบให้บริการน้ำมันอากาศยานในภูมิภาคอาเซียนภายในปี 69

รถเติมน้ำมันอากาศยาน ประเภท Magnus Refueller มีประสิทธิภาพสูง ทั้งคุณภาพและอุปกรณ์ทันสมัย ตามกฎระเบียบขององค์กรความร่วมมือเพื่อการตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงโลก (Joint Inspection Group: JIG) โดยสามารถเติมน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับอากาศยานขนาดเล็กที่ 300 ลิตรต่อนาทีไปจนถึงขนาดใหญ่ในอัตราสูงสุดที่ 2400 ลิตรต่อนาทีสำหรับอากาศยานแบบ Double Deck แบบเติมพร้อมกัน 2 หัว

รถเติมน้ำมันอากาศยานดังกล่าวผลิตและประกอบภายในโรงงานของ บาฟส์ อินเทค โดยทีมงานที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย โดยใช้เวลาในการผลิตและประกอบรถ ประมาณ 9 เดือนต่อคัน พร้อมตอบรับทุกความต้องการทางด้านการบริการรถและระบบเติมน้ำมันอากาศยานจากทุกประเทศในภูมิภาค

นอกจากนี้ บาฟส์ อินเทค ยังเร่งผลักดันการนำเอาเทคโนโลยีสะอาดที่ทันสมัยเข้ามาช่วยให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทให้สามารถพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้เริ่มนำรถเติมน้ำมัน แบบ Electric Hydrant Cart ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งระบบในการให้บริการเติมน้ำมันอากาศยาน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ