(เพิ่มเติม) ADAM คาดปีนี้พลิกเป็นกำไร-ล้างขาดทุนสะสมทั้งหมดที่มี 180 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 10, 2007 17:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

           นายกิตติวัฒน์ มโนสุทธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาดามัส อินคอร์ปอเรชั่น (ADAM) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ในช่วงต้นปีหน้า โดยมั่นใจว่าผลดำเนินงานในปี 50 จะพลิกมาเป็นกำไรหลังจากขาดทุนต่อเนื่อง พร้อมกันนั้นยังจะล้างขาดทุนสะสมที่มีอยู่ 180 ล้านบาทให้หมดภายในปีนี้ คาดว่าจะได้ข้อสรุปแนวทางการล้างขาดทุนภายในสิ้นปีนี้ แต่ยืนยันว่าจะไม่เลือกการลดทุนแน่นอน 
"คิดว่าขาดทุนสะสมประมาณ 180 ล้านบาทน่าจะหมดในปีนี้และปีหน้าจ่ายปันผลแน่ๆ ส่วนกระบวนการล้างขาดทุนสะสม คงไม่ใช้วิธีลดทุนแน่ๆ" นายกิตติวัฒน์ กล่าว
บริษัทคาดว่าในไตรมาส 4/50 จะพลิกกลับมามีกำไรได้ เนื่องจากปลายปีจะมีอีเว้นต์หลายรายการ อีกทั้งรับรู้รายได้จากบริษัทลูก เช่น บริษัท แอปโซลูท อิมแพค จำกัด หรือ AI ซึ่งมีรายได้คิดเป็น 50% ของรายได้รวม
ADAM มีโปรแกรมจัดคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง "ดงบังชิงกิ" K-pop จากเกาหลี กำหนดจัดในช่วง 15 และ 16 ธ.ค.โดยใช้เงินลงทุนกว่า 50 ล้านบาท และมั่นใจว่ากำไรแน่นอน ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปลายปีนี้
อนึ่ง ในช่วงกลางปี 50 บริษัทจัดคอนเสริร์ต"เรน"ได้กำไร 5 แสนบาท จากที่ลงทุนไปประมาณ 70 ล้านบาท
ส่วนการร่วมมือกับพันธมิตรหลักประมาณ 10 รายจัดโครงการ CANON U-League 2007 ระหว่างเดือน ส.ค.50-ก.พ.51 แบ่งเป็น 5 ประเภท คือ การแข่งขันวอลเลย์บอลยูลีก, การแข่งขันฟุตบอลยูลีก, การประกวดมิสยูลีก, การประกวดดนตรียูลีก และ งานยูลีกเฟสติวัล
นายกิตติวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทได้รับลิขสิทธิ์จัดโครงการยูลีก เป็นระยะเวลา 3 ปีติดต่อกันเริ่มจากปี 2007 นั้นโดยบริษัทใช้เงินลงทุนในโครงการนี้ประมาณ 28 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ 3 ปีๆละ 1 ล้านบาท รวมมูลค่า 3 ล้านบาท และอีก 25 ล้านบาท เป็นต้นทุนในการหา Sponcership ซึ่งนอกจากพันธมิตรหลักทั้ง 10 รายนี้แล้ว ตอนนี้เริ่มมี Sponcer จากโครงการยูลีกในปีก่อนๆเริ่มติดต่อเข้ามาแล้ว คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือนก.ย.50 ไปจนถึง ก.พ.51
"เราไม่ได้ตั้งเป้าจากยูลีกไว้มากมาย แค่คุ้มทุน แต่น่าจะเกินนะ"นายกิตติวัฒน์ กล่าว
*คาด ก.ล.ต.อนุมัติวอร์แรนต์ปลายปีนี้
นายกิตติวัฒน์ กล่าวถึงวอร์แรนต์จำนวน 134 ล้านหน่วย ให้ผู้ถือหุ้นเดิมว่า ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของสำรักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายในปลายปีนี้
ADAM ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทจำนวน 134,657,655 หน่วย ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม โดยไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 2 หุ้นสามัญเดิมต่อใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย เพื่อเป็นเงินทุนในการซื้อหุ้นสามัญของบริษัท แอปโซลูท อิมแพค จำกัด จำนวน 15 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้นจำนวน 150 ล้านบาท ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ