นายนพปฎล เดชอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต เกตเวย์ จำกัด ในกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) คาดว่า ยอดผู้ใช้บริการทรูอินเตอร์เน็ต บรอดแบนด์ในปีนี้มีโอกาสแตะระดับ 7 แสนราย หลังจากขณะนี้ทะลุเป้าหมาย 6 แสนรายไปแล้ว
พร้อมทั้งคาดว่ายอดผู้ใช้บริการจะเพิ่มเป็น 9 แสนราย ถึงกว่า 1 ล้านรายได้ในปีหน้า หากราคาค่าบริการถูกลงจากปัจจุบัน ซึ่งบริษัทก็มีเป้าหมายจะบุกตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น
"เป็นการแข่งขันทางด้านราคาและกระตุ้นให้เกิดการแข่งขัน และสร้างตลาดบรอดแบรนด์ให้เติบโต และทรูหวังว่าจะทำให้การให้บริการอินเตอร์เน็ตมีราคาที่ถูกลง"นายนพปฎล กล่าว
การที่ทรูฯ คิดค่าบริการ hi-speed Internet SUPER Package 1Mbps.เพียง 599 บาท/เดือน จากเดิมที่เป็นราคาของความเร็วระดับ 256 Kbps. ทำให้ราคาค่าบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในตลาดปรับตัวลดลง ส่งผลให้ลูกค้า hi-speed ปรับเปลี่ยนมาใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่เพิ่มเป็น 1Mbps. เพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่มีลูกค้ากลุ่มนี้เพียง 2 แสนครัวเรือน โดยคาดว่าจะเพิ่มเป็น 4 แสนภายในปีนี้
--อินโฟเควสท์ โดย สารภี สายะเวส/รัชดา/ศศิธร โทร.0-2253-5050 ต่อ 345 อีเมล์:
[email protected]