บอร์ด AEC ไฟเขียวเพิ่มทุนขาย RO 3:2 ราคาขาย 0.35 บาทใช้ลงทุน ไทย สมายล์ บัส

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 12, 2021 12:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวออมสิน ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เออีซี (AEC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 9 เม.ย.64 มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนและจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) จำนวน 2,856.58 ล้านหุ้น สัดส่วน 3 หุ้นเดิมต่อ 2 หุ้นใหม่ ราคาเสนอขายหุ้นละ 0.35 บาท ขึ้น XR วันที่ 27 พ.ค.64 จองซื้อและชำระค่าหุ้นระหว่างวันที่ 21-25 มิ.ย.64

การเพิ่มทุนขาย RO ในครั้งนี้ เตรียมนำเงินไปใช้สำหรับการลงทุน เป็นทุนหมุนเวียน รวมถึงการชำระหนี้ และที่สำคัญคือ จะเป็นเงินทุนสำหรับใช้ลงทุนใน ไทย สมายล์ บัส ซึ่งประกอบธุรกิจการขนส่งผู้โดยสารด้วยรถประจำทางในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีโอกาสการเติบโตในอนาคต และเป็นการเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ รวมถึงกระจายความเสี่ยงการดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติแก้ไข กำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นจากเดิมวันที่ 26 เม.ย. เป็นวันที่ 20 พ.ค.64 กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุม (Record date) วันที่ 27 เม.ย.64

นอกจากนี้ ยังมีมติอนุมัติการปรับแผนการปรับโครงสร้างทุน ด้วยการรวมพาร์จาก 5 หุ้น เป็น 1 หุ้น (จากเดิม 6 หุ้น เป็น 1 หุ้น) ก่อนที่จะลดทุน เพื่อล้างขาดทุนสะสม และส่วนต่ำมูลค่าหุ้น ซึ่งเป็นไปตามแนวทางเดิมที่คณะกรรมการได้เคยพิจารณาอนุมัติไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ