ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

ทีโอที คาดยอดบรอดแบนด์สิ้นปี 50 ที่ 4 แสนพอร์ต พลาดเป้า 1 ล้านพอร์ต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2550 18:06:45 น.

นายกิตติพงษ์ เตมียะประดิษฐ์ รักษาการ กรรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที คาดว่า ในปีนี้จำนวนผู้ใข้อินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์(อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง)คงจะเพิ่มเป็น 4 แสนพอร์ต ต่ำกว่าเป้าที่วางไว้จะเพิ่มเป็น 1 ล้านพอร์ตทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้ประมาณ 3 แสนพอร์ต

สาเหตุที่ทำได้ต่ำกว่าเป้ามากเพราะได้รับผลกระทบจากการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารบ่อย รวมทั้งมีการแข่งขันในตลาดสูง

อย่างไรก็ตาม ความต้องการบรอดแบรนด์ยังมีอยู่จำนวนมาก จึงคาดว่าตลาดนี้ยังขยายตัวได้อีก ขณะเดียวกันทางทีโอทีจะเพิ่มอุปกรณ์ติดตั้งชุมสายเพื่อรับสัญญาณในการเพิ่มความเร็วการใช้อินเตอร์เน็ต(DSLAM) และจะรุกการให้บริการในโครงการบ้านเอื้ออาทร ซึ่งเป็นโครงการที่รัฐสนับสนุนอยู่แล้ว

"จากการที่บรอดแบนด์ยังขยายตัวได้ เราก็จะรุกการให้ความบันเทิงรูปแบบใหม่ เช่น เกมออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ รวมทั้งภายใน 1-2 เดือนข้างหน้าจะนำเกมในรูปแบบอื่นเข้ามาอีกเพื่อเพิ่มรายได้"นายกิตติพงษ์ กล่าว

ที่ผ่านมาบรอดแบนด์ของทีโอทีได้รับความสนใจจากกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น จึงเห็นว่าการเพิ่มเกมออนไลน์จะช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้าดังกล่าว

นอกจากนี้ ทีโอที ได้ร่วมมือกับ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GRAMMY)ในการทำดิจิตอล คอนเท้นท์ ในรูปแบบที่มีเพลงกับเกมออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากเกาหลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง