JKN เปิดผังรายการ JKN18 เตรียมออกอากาศ 5 พ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 27, 2021 10:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดผังรายการที่จะนำไปออกอากาศทางช่อง JKN18 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.นี้เป็นต้นไป เพื่อตอกย้ำการเป็นช่องข่าวสาระควบคู่ความบันเทิง โดยนำจุดแข็งจากการเป็นผู้นำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในภูมิภาคอาเซียนที่ถือลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่หลากหลายจากแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งรายการประเภทข่าว สารคดี ซีรีส์จากต่างประเทศ ทั้งอินเดีย ฟิลิปปินส์ จีน และฮอลลีวู้ด นำทัพด้วยรายการข่าวเศรษฐกิจ การเงินและการลงทุน ระดับโลก จาก JKN-CNBC รวมถึงรายการข่าววาไรตี้ที่ผลิตโดย JKN ที่นำพิธีกรฝีปากกล้ามาเล่าข่าว เกาะติดทุกสถานการณ์ให้แก่ผู้ชมช่อง JKN18 โดยมีสัดส่วนรายการเป็นข่าวสาระ 55% และความบันเทิง 45% ตามกฎเกณฑ์ของ กสทช.

ทั้งนี้ คอนเทนต์กลุ่มบันเทิง จะอัดแน่นทุกความบันเทิงจากซีรีส์หลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์จากฮอลลีวู้ด เช่น Alarm For Cobra 11 (โคปป้า 11 หน่วยสวาทสาดโคตรกระสุน), ซีรีส์จีนเรื่อง Eagle Flag (แดนสนธยา-ธงพญาอินทรี), ซีรีส์ฟิลิปปินส์ เรื่อง Dolce Amore (ทอรักทักฝัน) และซีรีส์อินเดีย เรื่อง Main bhi Ardhangini (ลวงรัก นางอสรพิษ) และเรื่อง Arabya Rajani (อาหรับราตรี) รวมถึงสารคดีท่องโลก ที่จะให้สาระความรู้ควบคู่กับความเพลิดเพลินที่ผู้ชมไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น บอร์เนียวสวรรค์บนดิน, สุดเส้นขอบฟ้า วงแหวนอาร์กติก, สุดเส้นขอบฟ้าดินแดนลึกลับมองโกเลีย, นามิเบียดินแดนแห่งความลับ, ผู้พิทักษ์วาฬ และรายการสำหรับเด็กและเยาวชน อย่างรายการการ์ตูนดัง ยามเช้า Cartoon Winx (การ์ตูนวิงซ์คลับ)

นอกจากนี้ ยังมีคอนเทนต์กลุ่มรายการข่าวด้านเศรษฐกิจ การเงินและการลงทุนสุดฮิตจาก JKN-CNBC ที่ผลิตรายการตามมาตรฐานระดับโลกของ CNBC(ASIA) มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือทางด้านเศรษฐกิจ และการลงทุนอันดับ 1 ของไทย นำโดยรายการ?Squawk Box? ล็อคหุ้นรวย ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-10.30 น. และ ?Halftime Report? เจาะสนามหุ้น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ที่พร้อมจะมาเปิดศึกชิงเรตติ้งคนคอข่าว และรายการข่าวรอบโลก ทันยุค ทันกระแส อีก 2 รายการ อย่าง ?รอบโลกกับ JKN-CNBC? ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00 ? 06.30 น. และ ?พลิกทันโลก? ออกอากาศทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 06.00 ? 06.30 น.

อีกทั้ง สุดยอดรายการข่าววาไรตี้ที่จะเป็นรายการสร้างกระแส กระชากเรตติ้งครองใจผู้ชมกับรายการใหม่ที่ JKN จัดเต็มจัดหนักเพื่อผลิตรายการข่าวแซ่บๆ ให้แก่ผู้ชม กับพิธีกรฝีปากกล้ากว่า 30 ชีวิต ที่จะมาร่วมเล่าข่าวให้ผู้ชมไม่พลาดทุกข่าวสารของบ้านเมือง จากสตูดิโอในตึก JKN Empire ที่แบริ่ง ตลอดทั้งวันจันทร์ถึงศุกร์ ทั้งรายการ ?ก๊วนสาวข่าวแซ่บ? มาจัดก๊วน จัดเต็มกับประเด็นข่าวแซ่บ ข่าวดัง ที่จะมาสะกดผู้ชม ในช่วงเช้าเวลา10:00-12:00 น. รายการ ?ตีข่าวเล่าใหญ่? ที่จะมาเผยเรื่องใหญ่ในสังคม ด้วยคนข่าวมืออาชีพที่จะมาตีข่าวเล่าประเด็นให้รู้แจ้ง เห็นจริง ตลอดช่วงบ่ายเวลา 15.00-17.00 น. รายการ ?คุยซี้ดข่าว18? ที่พร้อมจัดหนักข่าวดัง ดราม่าเด่น เม้าท์มัน บันเทิงสนั่นจอ ทุกเย็น เวลา 18.30-20.00 น. และรายการ ?เรื่องร้อนรายวัน? ที่พร้อมเสิร์ฟทุกเรื่องร้อนให้แก่ผู้ชมอย่างเต็มที่ เวลา 20.30-21.30 น.

"ผังใหม่นี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.นี้เป็นต้นไป ผู้ชมช่อง JKN18 จะตื่นตาตื่นใจกับคอนเทนต์ที่เราคัดสรรแบบจัดหนักจัดเต็มเอาใจผู้ชมครอบคลุมทั้งเนื้อหาสาระ บันเทิงจากลิขสิทธิ์แบรนด์ดังระดับโลก ที่เต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมง ตอกย้ำให้เห็นว่า JKN เป็นผู้นำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ตัวจริงของอาเซียนอย่างแท้จริง" นายจักรพงษ์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ