ผถห.UWC ให้เปลี่ยนชื่อเป็น สกาย ทาวเวอร์-เพิ่มทุน RO แจกวอร์แรนท์,ขึ้น XR 7 พ.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 5, 2021 09:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีรชัย ลีนะบรรจง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอื้อวิทยา (UWC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ มีมติอนุมัติเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทใหม่ เป็น บมจ.สกาย ทาวเวอร์ เพื่อสะท้อนถึงการปรับตัวขององค์กรและพัฒนาการของธุรกิจในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริษัทในรอบ 54 ปี

นอกจากนี้ ยังมีมติอนุมัติให้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) จำนวนไม่เกิน 13,162,525,880 หุ้น อัตราส่วนการจัดสรร 1 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ราคาเสนอขาย 0.04 บาทต่อหุ้น โดยผู้ถือหุ้นที่ซื้อหุ้นและชำระค่าซื้อหุ้นเพิ่มทุน จะได้ใบสำคัญแสดงสิทธิ (Warrant) โดยไม่คิดมูลค่า ในอัตรา 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ กำหนดราคาใช้สิทธิ 0.08 บาท/หุ้น ระยะเวลาการใช้สิทธิ 2 ปี

กำหนดวันที่ไม่ได้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุน (XR) วันที่ 7 พ.ค.64 และวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน วันที่ 10 พ.ค.64 ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นสามารถจองซื้อและชำระเงินค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุนระหว่างวันที่ 28 พ.ค. - 8 มิ.ย.64

การเพิ่มทุนของบริษัทในครั้งนี้ จะเป็นการปรับโครงสร้างทางการเงินครั้งสำคัญ โดยจะทำให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนลดลง ซึ่งจะสามารถเพิ่มโอกาสในการรับการสนับสนุนวงเงินสินเชื่อจากสถาบันการเงินและได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น รวมทั้งจะช่วยเสริมสภาพคล่องและรองรับการขยายธุรกิจที่จะสร้างรายได้และกำไรเพิ่มเติม เพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานและฐานะการเงินที่ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทจะมุ่งเน้นการลงทุนธุรกิจในกระแสความเปลี่ยนแปลงมหภาค (MEGA TREND) อาทิ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ และธุรกิจเทเลคอม ที่จะสามารถสร้างความเติบโตให้บริษัทในโลกยุคปัจจุบันและอนาคต เช่น ธุรกิจให้เช่าสถานีโทรคมนาคม หรือ Tower Co ในประเทศฟิลิปปินส์ ที่บริษัทได้เข้าไปดำเนินการแล้ว

ก่อนหน้านี้บริษัทพึ่งพิงรายได้จากโครงการเสาส่งในประเทศเพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจมีรายได้ที่ไม่สม่ำเสมอในช่วงรอยต่อการประมูลงานภาครัฐ เมื่อมีโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับความชำนาญของบริษัท บริษัทจึงได้ขยายฐานธุรกิจไปยังต่างประเทศที่เป็นธุรกิจให้เช่าเสาเทเลคอม เพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคงและผลกำไรอย่างต่อเนื่องให้กับบริษัทในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ