TOG เผย Q1/64 เริ่มฟื้นจากออเดอร์ลูกค้าหลัก คาดยอดขายครึ่งปีหลังโตรับผลงานบ.ย่อยในยุโรป

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 6, 2021 10:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยออพติคอล กรุ๊ป (TOG) เปิดเผยผลการดำเนินการประจำไตรมาส 1/64 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 582 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 28% โดยผลกำไรสุทธิ 96 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 152% จากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขายและต้นทุนที่ลดลง

สภาพธุรกิจภาพรวมในไตรมาสแรกปี 64 มีทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงระยะเวลาเดียวกันในปีก่อน บริษัทได้รับคำสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าหลักทั้งในอเมริกา เอเชีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนส์ และยุโรป กลุ่มประเทศที่ฟิ้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สืบเนื่องจากมีการฉีดวัคซีนป้องกันให้กับประชากรเพิ่มเป็นวงกว้าง ส่งผลให้ได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน

ความคืบหน้าของบริษัทย่อยฯ บริษัท ทีโอจี ยุโรป (TOG EUROPE SP Z O.O.) ที่ได้มีการทดสอบระบบการจัดการคำสั่งซื้อส่งมอบและระบบคลังสินค้า มีแผนเริ่มการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 และคาดว่าจะเริ่มเห็นผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ในด้านบริษัท ทีโอจี ยูเอสเอ ไอเอ็นซี (TOG USA Inc.) ยังคงมีแนวโน้มธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าสามารถทำยอดขายเติบโตได้ดีกว่าปีที่แล้ว

นอกจากนี้ บริษัทได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้มีการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่ดีขึ้น อีกทั้งยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จัดการความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่ยังต้องรอการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ถึงแม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัว แต่บริษัทเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจจากการขยายตัวของตลาดเลนส์แว่นตา ทั้งในอเมริกา เอเชียแปซีฟิค และยุโรป ยังคงมีแนวโน้มความต้องการใช้เลนส์แว่นตาเพิ่มขึ้นด้วยเหตุจากการระบาดระลอกใหม่ ทำให้ผู้คนต้องลดการเดินทาง ใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้น กิจกรรมและกิจวัตรประจำวันมีแนวโน้มใช้เวลาบนหน้าจอสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มากขึ้น ซึ่งอาจทำให้มีปัญหาสายตา จากการใช้สายตาบนหน้าจออุปกรณ์ดิจิตอลเป็นเวลายาวนานขึ้น เช่น อาการตาอ่อนล้า ปวดตา ตาพร่า และอื่นๆ เลนส์แก้ปัญหาสายตายังคงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาด้านสายตาเหล่านี้ได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ