CCP มั่นใจรายได้เข้าเป้า 2.6 พันลบ.ตุน Backlog 1.8 พันลบ.พร้อมประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 17, 2021 11:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี (CCP) เปิดเผยว่า บริษัทเชื่อว่าในปีนี้จะสามารถรักษาการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ประมาณ 2,600 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้จะมาจากงานภาครัฐ 80% และงานภาคเอกชน 20% ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ประมาณ 1,800 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในระยะเวลา 1 ปีครึ่ง และบริษัทจะทยอยประมูลงานเข้ามาเพิ่มอีกในอนาคตเพื่อรักษาระดับ Backlog ไว้ไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

ขณะที่แนวโน้มธุรกิจของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกมีแนวโน้มทรงตัว จากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาว ส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนแรงงาน ทำให้การทำงานชะลอหรือต้องเลื่อนส่งมอบงาน

อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าจะเห็นสัญญาณฟื้นตัวดีในช่วงครึ่งปีหลังโดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการลงทุนตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจงานโครงสร้างพื้นฐานในหลายโครงการ โดยเฉพาะงานก่อสร้างถนนของกรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท สำหรับการลงทุนก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมในเขตภาคตะวันออกและ งานภาคเอกชนโครงการอสังหาริมทรัพย์ยังคงทยอยเปิดโครงการใหม่เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงการพัฒนาตามแนวระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก(EEC)

"บริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง รองรับงานโครงสร้างพื้นฐานและเอกชน ได้อย่างหลากหลาย และเน้นการขยายฐานลูกค้า กลุ่มสถาปนิก ผู้รับเหมารายย่อย โครงการขนาดกลาง-เล็ก ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความต้องการใช้งานคอนกรีตสำเร็จรูปเพื่องานก่อสร้าง Land Scape เพื่อเพิ่มยอดขายสินค้าคอนกรีตสำเร็จรูปกลุ่มบล็อกกำแพง บล็อกกันหน้าดิน บล็อกปูพื้นที่ช่วยแก้ปัญหางานก่อสร้าง ลดต้นทุน ทำให้งานเสร็จรวดเร็ว" นายอาทิตย์กล่าว

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/64 มีรายได้รวมจำนวน 675.08 ล้านบาท ปรับตัวลดลงจำนวน 42.26 ล้านบาท หรือลดลง 5.89 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 717.34 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 24.49 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 44.05 ล้านบาท หรือลดลง 44.40 %ทั้งนี้รายได้รวมของกลุ่มบริษัทปรับตัวลดลงเนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 3 ประกอบกับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของต้นทุนวัตถุดิบ จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้รายได้และกำไรสุทธิของบริษัทปรับตัวลดลง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ