ทรัสต์ AIMIRT เคาะราคาเสนอขายทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 ที่ 11.70 บาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 14, 2021 16:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ และ นายกฤชกร นนทะนาคร ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่าย สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า หลังจากทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท (AIMIRT) ได้เสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีสิทธิจองซื้อ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่เป็นนักลงทุนรายย่อยที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ในวันที่ 5-9 และ 12-13 ก.ค.64 ที่ผ่านมา โดยจองซื้อที่ราคาสูงสุด 11.90 บาทต่อหน่วย ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนทุกกลุ่ม

ล่าสุด ได้กำหนดราคาเสนอขายสุดท้าย (Final Price) หน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 ที่ราคา 11.70 บาทต่อหน่วย และคาดว่าจะนำหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งทรัพย์สินที่กองทรัสต์ AIMIRT เข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งนี้ จะเสริมศักยภาพและให้อัตราผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์อย่างสม่ำเสมอในระยะยาว

นายธนาเดช โอภาสยานนท์ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้จัดการกองทรัสต์ AIMIRT ยังคงยึดมั่นนโยบายการบริหารจัดการ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้ถือหน่วยทรัสต์เป็นสำคัญ สำหรับเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนครั้งนี้ จะนำไปเข้าลงทุนเพิ่มเติมในอาคารคลังสินค้าทั้งหมด 3 โครงการ ได้แก่ โครงการทิพย์ 5 และทิพย์ 8 (ส่วนลงทุนเพิ่มเติม) โครงการเอ็มเอส แวร์เฮ้าส์ และโครงการไทยแทฟฟิต้า โดยมั่นใจว่าภายหลังเพิ่มทุนครั้งที่ 2 จะยิ่งเสริมศักยภาพแก่กองทรัสต์ให้มีผลการดำเนินงานที่มีเสถียรภาพและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์อย่างสม่ำเสมอให้เหมาะสมกับความไว้วางใจที่ผู้ถือหน่วยทรัสต์มีให้เสมอมา

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ AIMIRT และทีมผู้บริหารของบริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า การเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี แม้ว่าวันเปิดจองซื้อจะอยู่ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ และมีมาตรการควบคุมต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางเพื่อเข้าจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนของกองทรัสต์ AIMIRT นักลงทุนยังคงให้ความเชื่อมั่นและให้การสนับสนุนด้วยการจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างเต็มที่ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะบริหารทรัพย์สินอย่างเต็มความสามารถ พร้อมสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหน่วยทรัสต์ในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ