CSS จับมือพันธมิตรคว้างานรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของ NT มูลค่า 329.50 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 19, 2021 13:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เปิดเผยว่า บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ (NT) ตกลงให้บริษัท แอตแลนเท็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของ CSS เป็นผู้ดำเนินการในส่วนดูแลเพิ่มเติมด้านซอฟต์แวร์และรักษาความปลอดภัย (Security Software) สำหรับโครงการบริการระบบพื้นฐานคลาวด์กลางภาครัฐ (Government Data Center and Cloud Service :GDCC) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศ สำหรับรองรับหน่วยงานที่มีภารกิจที่สำคัญเป็นพิเศษและเพื่อประโยชน์สาธารณะของประเทศ มูลค่างาน 329.50 ล้านบาท (รวมVAT)

"จากประสบการณ์ ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมมายาวนาน บวกกับทีมงานบริษัทพันธมิตรที่มีความสามารถ ทำให้ CSS ได้รับพิจารณาคัดเลือกจาก NT แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของกลุ่มบริษัทฯ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ผ่านคุณสมบัติครบทุกประการ ซึ่งการได้รับการพิจารณาให้ดำเนินโครงการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสามารถเติบโตได้อย่างมีศักยภาพและมั่นคงมากขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมศักยภาพด้านการแข่งขันของบริษัทฯ ให้สูงขึ้น ที่สำคัญเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทสามารถรับงานในโครงการอื่น ๆ ในด้านธุรกิจไอทีเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่ง CSS มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรับงานดังกล่าว ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน เพื่อต่อยอดธุรกิจให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น" นายสมพงษ์กล่าวในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่ได้วางไว้ และมีความพร้อมจะเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ รวมถึงการขยายธุรกิจด้านบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ให้แก่หน่วยงานต่างๆ เช่น Security Operation Center (SOC) ซึ่งเป็น New S-curve ของบริษัทฯ เพื่อรักษาอัตราการเติบโตของผลการดำเนินงานให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจปีนี้จะยังคงขยายตัวอยู่ในทิศทางบวกได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ