PRINC จับมือ Doctor A To Z ผุดโครงการใกล้บ้านใกล้หมอ รักษาผู้ป่วยโควิด Home Isolation

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 25, 2021 10:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

PRINC จับมือ Doctor A To Z ผุดโครงการใกล้บ้านใกล้หมอ รักษาผู้ป่วยโควิด Home Isolation

นายธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) เปิดเผยว่า คลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ได้ร่วมมือกับ Doctor A To Z ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Telemedicine รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาทางการแพทย์ จัดทำ "โครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ" คือ การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระบบแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation

ผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการนี้จะต้องมีผลตรวจ ATK หรือ RT-PCR ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 10 วัน ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย เป็นคนไทย หรือต่างชาติที่มีสิทธิประกันสังคม สิทธิประกันสุขภาพ (บัตรทอง) อาศัยในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล อายุมากกว่า 15 ปี โดยจะได้รับชุด Home Isolation Set ประกอบด้วย ปรอทดิจิตอลวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ถุงขยะติดเชื้อ ถุงมือ และหน้ากากอนามัย และจะได้รับอาหารครบ 3 มื้อ ลงทะเบียนร่วมโครงการผ่าน: https://rebrand.ly/kbkj-da2z หรือ Line Official Account: @KBKJ-HI

ส่วน Doctor A To Z จะทำหน้าที่จัดหาแพทย์คอยให้คำปรึกษาอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ผ่าน Telemedicine เพื่อประเมินการจ่ายยา Favipiravir และผู้ป่วยจะได้รับการติดตามอาการจากเจ้าหน้าที่คลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจ ซึ่งเป็นคลินิกภายใต้การบริหารของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ วันละ 2 ครั้ง ในกรณีอาการทรุดลงจะติดต่อแพทย์ผ่าน Telemedicine เพื่อประเมินการักษาและส่งต่อ หรือจัดยาเพิ่มเติมเพื่อดูแลและประคับประคองอาการในระว่างการส่งตัวต่อไปรักษายังเครือข่ายโรงพยาบาลของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และเครือข่ายของสถานพยาบาลที่เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ดูแล ทุกขั้นตอนการดูแลเหล่านี้ ผู้รับสิทธิไม่จำเป็นเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

"วัถตุประสงค์ของการจัดทำโครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ เพื่อต้องการช่วยให้ผู้ป่วยโควิด-19 ได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลให้ได้มากที่สุด กลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีอาการและดูแลตัวเองได้ หากเข้าถึงการรักษาได้เร็ว ลดความรุนแรงของอาการ จะช่วยลดปัญหาการขาดแคลนจำนวนเตียงในโรงพยาบาลได้" นายธานี กล่าว

ด้านนพ.อนุชา พาน้อย CEO ของ Doctor A To Z กล่าวว่า Doctor A To Z เป็น Telemedicine แฟลตฟอร์มศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทางที่สามารถปรึกษาผ่านออนไลน์ร่วมถึงจ่ายยา และจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ผ่านแอฟลิเคชั่น Doctor A to Z ซึ่งได้รวบร่วมแพทย์มากกว่า 22 สาขา กว่า 1,000 ท่าน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยแบบ Home Isolation ในโครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ ให้ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย สะดวก และ ทันเวลาในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ