SYNEX มั่นใจรายได้ปีนี้โต 10-15% เล็งเปิดตัวพันธมิตรรุกตลาดไอทีมือสองต.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 26, 2021 16:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) (SYNEX) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้าหมาย 10-15% จากปีก่อนอยู่ที่ 32,244.44 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกมีรายได้รวมอยู่ที่ 17,018 ล้านบาท ขณะที่ในครึ่งปีหลังนี้ก็คาดว่าจะได้รับอานิสงส์จากไตรมาส 4/64 จะมีสินค้าใหม่ๆ ออกมาค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแบรนด์หลัก เริ่มตั้งแต่เดือน ต.ค.เป็นต้นไป

รวมถึงบริษัทเตรียมเปิดตัวสินค้าแบรนด์ของตัวเอง (Hound Brand) เพื่อต่อยอดใน 3 สินค้าหลัก ได้แก่ อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์ต่อพ่วงของเกมมิ่งและคอมพิวเตอร์

น.ส.สุธิดา กล่าวอีกว่า การที่มีสินค้าออกมาวางตลาดมากขึ้น และหลากหลายแบรนด์ คาดว่าจะสนับสนุนให้อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับที่ดีมากขึ้นด้วย โดยคาดว่าอัตราในปีนี้จะดีกว่าปีก่อนที่อยู่ระดับ 4.38% โดยครึ่งปีแรกอยู่ที่ระดับ 4.7%

ทั้งนี้ บริษัทได้วางกลยุทธ์การดำเนินงานในครึ่งปีหลังเอาไว้ 3 ด้าน ประกอบด้วย

1. Speed up หรือการสร้างการเติบโตด้วย Portfolio Maximization จากการนำแบรนด์ใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในส่วนของเกมมิ่ง, Health, IOT platform และ Security เป็นต้น

2. Strengthen หรือเสริมความแข็งแกร่ง จากการสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value-added Creation) ผ่านการให้บริการหลังการขายในด้านต่างๆ ทั้ง Onsite Repair & Installment, Omni-Channel Services, Technical & Solution Consultation, Financial Services ,บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง (Fulfillment Services)

3. Strategic Investment หรือการร่วมมือกับพันธมิตร โดยล่าสุดบริษัทจัดตั้ง บริษัท ซินเน็ค อินคิวท์เบชั่น จำกัด (Synnex Incubation) เพื่อลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีร่วมกับพันธมิตร เพื่อสนับสนุนให้ซินเน็คฯ มีการเติบโตในธุรกิจที่แตกต่างไปจากธุรกิจหลักของบริษัทฯ ซึ่ง SYNEX ถือหุ้น 100%

ขณะเดียวกัน Synnex Incubation ก็ได้จัดตั้งบริษัท สวอป มาร์ท จำกัด (SWOPMART) ประกอบกิจการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อรุกตลาดไอทีมือสองในรูปแบบ market place โดย Synnex Incubation จะถือหุ้นในสัดส่วน 60% ส่วนอีก 40% จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวพันธมิตรได้ในไตรมาส 4/64 หรือไม่เกินเดือนต.ค.นี้

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมต่อยอดธุรกิจร่วมกับพันธมิตรรายอื่นเพิ่มเติม คาดจะเป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนให้มีโอกาสเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ