HILITE: EE บวก 4.12% เทรดคึกคักตอบรับประกาศลุยธุรกิจกัญชงกัญชาหลังขายโรงไฟฟ้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 27, 2021 10:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้น EE ราคาวิ่งขึ้น 4.12% มาอยู่ที่ 1.77 บาท เพิ่มขึ้น 0.07 บาท มูลค่าซื้อขาย 212.30 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.27 น. โดยเปิดตลาดที่ 1.72 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 1.78 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 1.71 บาท

นางสาวขวัญศิรินทร์ โรจนพฤกษ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.อีเทอเนิล เอนเนอยี (EE) เปิดเผยว่า บริษัท เอสเอสยูที จำกัด (SSUT) จำหน่ายหุ้นในโรงไฟฟ้า SSUT จำนวน 7,297,500 หุ้น คิดเป็น 25% ของจำนวนทุนจดทะเบียนให้แก่บริษัท อีสเทอร์น โคเจนเนอเรชั่น จำกัด (E-COGEN) ราคารวมเท่ากับ 1,246,121,100 บาท หรือคิดเป็นราคาหุ้นละ 170.76 บาท ซึ่งเมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 ได้ดำเนินการขายและรับชำระเงินจากผู้ซื้อเรียบร้อยแล้ว

"โรงไฟฟ้า SSUT เป็นโรงไฟฟ้าที่สร้างรายได้ที่ดีให้กับบริษัทมาช่วงเวลาหนึ่ง การจำหน่ายของเงินลงทุนครั้งนี้สร้างกำไรให้กับบริษัทจึงเห็นว่าเหมาะสม ทั้งยังนำเงินที่ได้จากกำไรไปต่อยอดและลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น"นางสาวขวัญศิรินทร์ กล่าว

นางสาวขวัญศิรินทร์ กล่าวว่า จากนี้ EE จะเริ่มรุกธุรกิจการเกษตร ซึ่งปัจจุบันพืชเศรษฐกิจใหม่อย่างกัญชง-กัญชามีเม็ดเงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาลและสร้างความเติบโตอย่างไม่มีขีดจำกัด ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาด ยิ่งประเทศไทยได้ปลดล็อกข้อกำหนดหลายๆด้าน จะทำให้เราได้ประโยชน์จากการแข่งขันมากขึ้น

EE ได้ทำการศึกษามาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ประกอบกับมีที่ปรึกษาและพันธมิตรที่ดีจึงทำให้บริษัทตัดสินใจมุ่งสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาอย่างเต็มตัว ด้วยมีทีมบุคลากรที่เปี่ยมประสบการณ์ มีพื้นที่เพาะปลูกพร้อมอยู่แล้ว และมีเงินทุนอันเป็นปัจจัยสำคัญ ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรและผู้ประกอบการที่มีศักยภาพหลายราย พร้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ปีกบริหารของ EE เพื่อสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในทันที มั่นใจว่าบริษัทจะมีความคืบหน้าและข่าวดีออกมาภายในเร็วๆ นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ