บัวหลวง จัด 5 กองทุน SSF-RMF เสนอขายใน Q4/64 เน้นโตต่อเนื่องระยะยาว

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 5, 2021 13:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บัวหลวง จัด 5 กองทุน SSF-RMF เสนอขายใน Q4/64 เน้นโตต่อเนื่องระยะยาว

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution บลจ. บัวหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 64 กองทุนบัวหลวงเตรียมเสนอขายหน่วยลงทุนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) สำหรับกลุ่มกองทุนรวมประหยัดภาษี ทั้งกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) ไม่ต่ำกว่า 5 กองทุน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุนที่ชื่นชอบและสนใจลงทุนกับ Thematic Fund ที่จะเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว ตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้น รวมถึงกองทุนที่เน้นลงทุนในประเทศที่มีแนวโน้มการเติบโต

สำหรับ 5 กองทุนนี้ ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นยั่งยืนเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-SIPRMF) กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นยั่งยืนเพื่อการออม (B-SIPSSF) กองทุนเปิดบัวหลวงยูเอสอัลฟ่าเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-USALPHARMF) กองทุนเปิดบัวหลวงยูเอสอัลฟ่าเพื่อการออม (B-USALPHASSF) และกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนามเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-VIETNAMRMF)

การนำกองทุนที่เน้นการลงทุนแบบยั่งยืน การลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ และการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนาม มาเสนอในรูปแบบของ RMF และ SSF เนื่องจากกองทุนบัวหลวงมองว่า มีโอกาสเติบโต และสอดคล้องกับรูปแบบการลงทุนของ RMF และ SSF ซึ่งเป็นการทยอยลงทุนในระยะยาว รวมทั้งผู้ลงทุนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย

สำหรับ Theme การลงทุนแบบยั่งยืน ซึ่งเน้นลงทุนในธุรกิจที่ให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) เป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญและปฏิเสธไม่ได้ กระแสนี้ไม่ได้มาวูบเดียวแล้วหายไป แต่เป็นแนวโน้มที่ต้องดำเนินต่อไป การลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มนี้จึงมีโอกาสเติบโตในระยะยาว

ขณะที่ ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เป็นตลาดหุ้นใหญ่ที่สุดในโลก มีหุ้นที่มีศักยภาพเติบโตสูงดำเนินธุรกิจสอดคล้องกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของโลกให้เลือกอยู่มาก จึงเหมาะที่จะลงทุนระยะยาว ในขณะที่การลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจโดดเด่น ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยที่จะนำมาเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนในระยะยาว

"การลงทุนใน RMF และ SSF มีลักษณะเป็นการทยอยลงทุนในทุกๆ ปี ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงไปในตัว จึงไม่จำเป็นต้องรอจังหวะเวลา ซึ่งช่วงนี้ก็เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปีแล้ว ผู้ลงทุนสามารถลงทุนใน RMF และ SSF ได้เลย ทั้งในกองทุนเดิมของกองทุนบัวหลวงที่เสนอขายอยู่ในปัจจุบัน หรือจะเลือกลงทุนในกองทุน IPO ใหม่ กองทุนบัวหลวงก็มีผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่เตรียมไว้ให้เช่นกันครับ"นายวศิน กล่าว

แท็ก กองทุนรวม   (SSF)   RMF  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ