WealthMePlease: ชั่งน้ำหนักหุ้นจีนถูกเท่าวิกฤติเงินหยวนควร ถอย หรือ ลุย !!

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 26, 2021 13:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลกระทบจากการปรับนโยบายทยอยออกกฎเกณฑ์ต่างๆของทางการจีนตั้งแต่ปลายปี 2563 ได้กลายเป็นประเด็นความเสี่ยงสร้างข้อจำกัดด้านการเติบโตระยะสั้นให้ภาคธุรกิจและบางอุตสาหกรรมของจีนอย่างชัดเจน แม้ว่าข้อมูลและเสียงวิพากษ์ของนักวิเคราะห์หลากหลายสถาบันจะมองว่าการปรับนโยบายครั้งใหญ่รอบนี้ เพื่อกระจายการเติบโต ซึ่งส่งผลบวกต่อระบบเศรษฐกิจของจีนที่จะยกระดับด้านคุณภาพมากขึ้น ตอบโจทย์ด้านยุทธศาสตร์เป้าหมายระยะยาวของทางารจีน แต่ผลกระทบครั้งนี้กลับบานปลายสั่นสะเทือนไปถึงความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนทั่วโลก และยังสร้างความผันผวนเชิงลบให้กับตลาดหุ้นจีนอย่างหลักเลี่ยงไม่ได้

แรงเทขายที่ออกมาต่อเนื่องกดดันลดมูลค่าของตลาดหุ้นประเทศจีนกลับมาใกล้เคียงกับช่วงที่เกิดวิกฤติหยวนที่เคยอ่อนค่าอย่างหนักเมื่อปี 2562 เพราะผู้ลงทุนส่วนใหญ่สูญเสียความเชื่อมั่นกับตลาดหุ้นจีนเกิดการโยกย้ายเงินทุนไหลออกอย่างรุนแรง

สัปดาห์นี้รายการ "Wealth Me Please" นำข้อมูลจากผู้จัดการกองทุนที่วิเคราะห์โอกาสและความเสี่ยงจากการเข้าไปลงทุนในตลาดหุ้นจีนในช่วงเวลาที่มูลค่าลดลงมาใกล้เคียงกับวิกฤติค่าเงินหยวนว่าจะกลายเป็นโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคตหรือกำลังเป็นสัญญาณอันตรายที่ผู้ลงทุนควรต้อง "หลีกเลี่ยง" !!

ไขคำตอบแบบเจาะลึกทุกๆมุมมองผ่านกลยุทธ์ของนายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บลจ.ทิสโก้

ทั้งนี้ รายการ "Wealth Me Please" จะนำข้อมูลความรู้ด้านการเงินและการลงทุน ผ่านมุมมองของผู้เชี่ยวชาญหลายๆท่านนำมาต่อยอดช่วยสร้างความมั่งคั่งได้ด้วยตัวเอง พบกันทุกวันอังคารที่ https://youtube.com/c/InfoQuestNews

https://youtu.be/euI-zVaZmgo


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ