UREKA เผย Q3/64 พลิกเป็นกำไรจากรับรู้งานออกแบบวิศวกรรม-เครื่องจักรเกษตร-CCTV

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 27, 2021 13:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สุนิสา จิระวุฒิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 3/64 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 22.19 ล้านบาท พลิกจากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนเท่ากับ 20.83 ล้านบาท ขณะที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 75.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,550 % จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 4.55 ล้านบาท

กำไรสุทธิที่ปรับตัวขึ้นมาจากบริษัทมีการรับรู้รายได้จากงานโครงการรายได้จากการออกแบบทางวิศวกรรม และรายได้จากการจำหน่ายเครื่องจักรทางการเกษตร รวมถึงรายได้จากการจำหน่ายกล้อง CCTV ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีการปรับกลยุทธ์การจำหน่ายกล้อง CCTV จากเดิม เป็นการจำหน่ายในรูปแบบ BTC อย่างเดียว ต่อไปจะมีการขยายวิธีการจำหน่ายสินค้าเป็นแบบ B2B และ B2G ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทได้มีการปรับโครงสร้างภายในองค์กร ทำให้สามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย สนับสนุนความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าแม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 แต่ยังสามารถผลักดันการเติบโตต่อไปได้อย่างแน่นอน

"ที่ผ่านมา บริษัทได้ปรับโครงสร้างองค์กร และการบริหารงานให้มีศักยภาพมากขึ้น และมีแผนที่จะมองหาการลงทุนใหม่ๆเข้ามาเติมเต็ม และผลักดันการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด คาดว่าจะเริ่มเห็นความชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 4/64 บริษัทจะเริ่มรับรู้รายจากธุรกิจน้ำประปาเป็นครั้งแรก และเชื่อว่ารายได้จากโครงการน้ำประปาจะเป็นรายได้ในรูปแบบรายได้ประจำสม่ำเสมอ (Recurring Income) ช่วยสร้างการเติบโตด้วยความยั่งยืน"น.ส.สุนิสา กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานในปี 64 บริษัทคาดว่าจะมีทิศทางการฟื้นตัวได้อย่างชัดเจน โดยเข้าสู่โหมดการเทิร์นอะราวด์ จากการเข้าไปลงทุนถือหุ้นในบริษัท เอ.พี.ดับเบิลยู. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (A.P.W.) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างสม่ำเสมอ โดยจากงบการเงินตรวจสอบงวด 6 เดือน ปี 64 มีรายได้ รวมอยู่ที่ 75.88 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 31.07 ล้านบาท ขณะที่ในงวดไตรมาส 3/64 ยังมีการเติบโตเพิ่มขึ้น ดังนั้น หากที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีการอนุมัติให้เข้าลงทุนใน (A.P.W.) ก็จะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของ UREKA มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ