SCN คว้างงานขนส่งก๊าซ ปตท.มูลค่า 178 ลบ.คาดรายได้ปีนี้ทำ New High

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 22, 2021 10:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สแกน อินเตอร์ (SCN) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับคัดเลือกจาก บมจ.ปตท. PTT) ให้เป็นผู้ขนส่งก๊าซธรรมชาติในสัญญาจ้างขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ทางรถยนต์ (Third Party Logistics-TPL) ในพื้นที่สถานีก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน (Private Mother Station-PMS) สามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี วงเงินการจ้าง 93.8 ล้านบาท ระยะเวลาสัญญา 2 ปี เริ่มขนส่งตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค.64 ถึงวันที่ 23 ธ.ค.66

SCN ได้รับการคัดเลือกเป็นคู่สัญญา TPL กับ ปตท. มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นสัญญาขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ทางรถยนต์ (NGV) ฉบับที่ 2 ของปีนี้ หลังจากคว้าสัญญาขนส่ง NGV ให้กับสถานีก๊าซธรรมชาติหลัก ปตท. ลาดหลุมแก้ว เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าสัญญา 85 ล้านบาท ส่งผลให้ในปีนี้บริษัทมีสัญญาขนส่งก๊าซธรรมชาติ NGV ในมือกว่า 178.8 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงศักยภาพการเป็นผู้นำและความเชี่ยวชาญของการผลิตและให้บริการ NGV สมกับที่เป็นผู้นำด้านธุรกิจ NGV ของไทย

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจ บริษัทพร้อมเพิ่มสัดส่วนพอร์ตธุรกิจก๊าซธรรมชาติสำหรับอุตสาหกรรม ทั้ง LNG และ CNG ตามความต้องการใช้ก๊าซธรรมชาติของตลาดโลกที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน รวมทั้งเตรียมวางแผนเพิ่มหางลากรถขนส่งและบุคลากร รองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการเตรียมพร้อมเข้าร่วมยื่นประมูลงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน ที่คาดว่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.64 ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมบรรยากาศการลงทุนของประเทศและถือเป็นสัญญาณบวกต่อภาพรวมธุรกิจ SCN ในไตรมาส 4/64 ให้กลับมาเติบโตอย่างโดดเด่น

นายฤทธี กล่าวว่า บริษัทมั่นใจกลุ่มธุรกิจขนส่งยังคงสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนรถขนส่งที่พร้อมให้บริการกว่า 285 คัน อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ SCN รวมถึงบริษัทในเครือ บริษัท สแกน อินเตอร์ โลจิสติกส์ จำกัด (SILOG) ที่ดำเนินการเป็นผู้ให้บริการขนส่งก๊าซธรรมชาติ ขนส่งทางบกประเภทวัตถุอันตรายในกลุ่มปิโตรเลียมและเคมีภัณฑ์ พร้อมทั้งงานขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ประกอบกับศักยภาพของบุคลากร และกลยุทธ์การดำเนินงานที่วางแผนมาเป็นอย่างดี โดยมั่นใจว่าธุรกิจกลุ่มขนส่งจะสามารถทำรายได้แตะ New High ที่ 200 ล้านบาท หรือเติบโต 24% จากปีก่อนตามที่คาดการณ์ไว้ แม้จะอยู่ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

"บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นกลยุทธ์ในการบริหารงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์และเดินหน้าประมูลงานโครงการทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสการรับงานใหม่ๆ ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพื่อผลักดันธุรกิจของกลุ่มบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในอนาคต" นายฤทธี กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ