SC จับมือ Zipmex รับ 5 สกุลคริปโทฯซื้อบ้าน พร้อมศึกษาออกโทเคน-ICO-NFT

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 30, 2021 12:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SC จับมือ Zipmex รับ 5 สกุลคริปโทฯซื้อบ้าน พร้อมศึกษาออกโทเคน-ICO-NFT

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น (SC) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโทฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโทเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงดีมานด์ของอสังหาริมทรัพย์ที่สูงขึ้นจากการเปิดประเทศ ซึ่งจะเป็นแรงส่งสำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาฯ ในปี 65

บริษัทจึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่าง Zipmex อำนวยความสะดวกลูกค้า โดยเปิดรับ 5 สกุลเงินดิจิทัลซื้อบ้านและคอนโดทุกแห่ง รองรับการขยายฐานกลุ่มลูกค้าในอนาคตทั้งในไทยและต่างประเทศ เริ่มวันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป

นอกจากนั้น บริษัทยังเห็นโอกาสในการเติบโต และได้เตรียมแผนการดำเนินงานใน 3 เรื่องสำคัญ ดังต่อไปนี้

เรื่องแรก การมองหาโอกาสการออก SC Morning Coin ภายในปีหน้า ซึ่งเป็น Utility Token เพื่อประโยชน์ของพนักงาน ลูกค้า คู่ค้า และนักลงทุนที่หลากหลายรวมกว่า 400,000 คน ภายใน Ecosystem ของ SC Asset เป็นการต่อยอดจาก SC Token ที่ปัจจุบันใช้กันภายในองค์กรอยู่แล้ว

เรื่องที่สอง การหารือเกี่ยวกับการทำ ICO (Initial Coin Offering) ซึ่งเป็น Security Token เพื่อการระดมทุนภายใน 3 ปีนี้ โดยปัจจุบัน SC Asset มีสินทรัพย์ที่สร้าง recurring income มูลค่ารวมกว่า 6,000 ล้านบาท

เรื่องที่สาม การบุกเบิกเข้าไปในตลาด NFT (Non-Fungible Tokens) จาก SC Asset ซึ่งมีแผนการในปีหน้า นอกเหนือจากการที่จะใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในการชำระซื้ออสังหาริมทรัพย์ SC Asset แล้ว อาจจะได้พบกับแบบบ้าน และนวัตกรรมใหม่ ๆ ในรูปแบบ NFT รวมถึงการนำไปสู่การซื้ออสังหาฯ หรือสินทรัพย์อื่น ๆ ใน Metaverse จาก SC Asset

ปัจจัยสำคัญของความร่วมมือเกิดจากแนวนโยบายภายใต้ทิศทางที่สอดคล้องกัน คือ การพัฒนา Solutions เพื่อลูกค้า อีกทั้งบริการของ Zipmex มีความปลอดภัย มีเสถียรภาพสูง และใช้งานง่าย ควบคู่กับการให้บริการลูกค้าอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเราเชื่อว่าจะช่วยสร้างประสบการณ์การใช้สินทรัพย์ดิจิทัลที่ประทับใจให้กับลูกค้าได้ใน ทุกระดับ

นายณัฐพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในปี 2565 บริษัทเตรียมเปิดโครงการใหม่มากกว่า 20 โครงการ มูลค่ามากกว่า 30,000 ล้านบาท เป็นมูลค่าสูงที่สุดตั้งแต่ SC Asset ดำเนินธุรกิจมา โดยทั้งโครงการใหม่และโครงการต่อเนื่องรวมกัน จะทำให้มี Inventory สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ มูลค่ารวม 24,000 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านและคอนโด ของ SC Asset รวมถึงคอนโด Scope บริษัทในเครือ พร้อมรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว

นาย Marcus Lim ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Zipmex Asia กล่าวว่า หลังจากที่ Zipmex ได้ประกาศให้บริการในการรับชำระสินค้าด้วยคริปโตฯ นั้น มีบริษัทชั้นนำมากมายเข้ามาให้ความสนใจกับบริการนี้เนื่องจากเป็นการเปิดรับช่องทางการชำระเงินใหม่ๆ และสอดคล้องกับการเติบโตของตลาดอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ Zipmex รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ SC Asset ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาส และขยายฐานนักลงทุนทั้งลูกค้า Zipmex และของ SC Asset สำหรับซื้อโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมคุณภาพผ่านสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ BTC, ETH, ZMT, USDT และ USDC ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของทั้งสอง และยังเป็นการยืนยันความตั้งใจของ Zipmex ที่เราเชื่อว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้น และเป็นเสมือนอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการลงทุน และใช้ในชีวิตประจำวัน

Zipmex มีความมุ่งมั่นที่จะให้ทุกคนเข้าถึงและได้สัมผัสกับโลกของสินทรัพย์ดิจิตอล ซึ่งการร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำอย่าง SC Asset จะเป็นส่วนนึงที่ทำให้วิสัยทัศน์ของเราทั้งสองสำเร็จลุล่วงได้ โดยสาเหตุหลักว่าที่เราได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำอย่างล้นหลามนั้น มาจากการที่เราเป็นผู้ให้บริการเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่มีสกุลเงินรองรับมากที่สุดจาก 4 ประเทศในภูมิภาค ดังนั้น Zipmex จึงสามารถยกระดับผลิตภัณฑ์ และการบริการเพื่อเชื่อมต่อ และเสริมสร้างฐานลูกค้าของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่บริษัทพันธมิตรของ Zipmex อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ