TWZ ลุยกระตุ้นยอดขายต้นปี-ผนึกค่าย AIS จัดโปรรับ "ช้อปดีมีคืน"

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday January 21, 2022 10:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิตติพงศ์ กิตติภัสสร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น (TWZ) เปิดเผยว่า TWZ เดินหน้ากระตุ้นยอดขายในช่วงต้นปีด้วยการผนึกความร่วมมือกับ AIS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยล่าสุดได้ออกบูธในงาน AIS5G Bangkok Mobile Expo ซึ่งจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ระหว่างวันที่ 21 ม.ค.-2 ก.พ. นอกจากจะมีสินค้าโทรศัพท์มือถือ ไอทีและอุปกรณ์เสริมแบรนด์ชั้นนำที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% แล้ว ยังมอบสิทธิพิเศษผ่อน 0% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือผ่อน 0% โดยไม่ต้องใช้บัตรกับ AIS Smart Pay ที่ให้ระยะผ่อนนานสูงสุด 40 เดือน พร้อมรับของสมนาคุณมากมาย

"ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมยังเป็นธุรกิจหลักของ TWZ โดยโครงสร้างรายได้หลักยังมาจากธุรกิจนี้ถึง 90% แม้ว่าล่าสุด TWZ จะขยายไปยังธุรกิจที่เป็น Non-Telecom เพื่อขยายโอกาสในการสร้างรายได้จากธุรกิจอื่น แต่เราก็ยังมองว่า ธุรกิจเทเลคอมยังมีศักยภาพในการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อเราผนึกความร่วมมือกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AIS อย่างแนบแน่น

ภาพรวมของธุรกิจเทเลคอมที่ผ่านมา อาจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระทบกับรายได้ของผู้บริโภค แต่พฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทั้งการทำงานที่บ้าน (Work From Home) รวมถึงการแสวงหาความบันเทิงจากโซเชียลมากขึ้น ทำให้ธุรกิจเทเลคอมได้รับผลกระทบน้อยกว่าธุรกิจอื่น" นายกิตติพงศ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม การกระตุ้นกำลังซื้อในภาวะที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวช้าๆ และยังมีความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดและการกลายพันธุ์ของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำให้ TWZ ต้องจัดแคมเปญและโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภค ซึ่งจะสอดคล้องกับมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐผ่านโครงการ "ช้อปดีมีคืน" ที่ผู้บริโภคสามารถนำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.ถึง 15 ก.พ.65 จำนวนไม่เกิน 30,000 บาทไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยเชื่อว่าจะสร้างความคึกคักให้กับการจับจ่ายใช้สอยได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่เท่ากับการลดหย่อนภาษีในช่วงปลายปี

สำหรับโปรโมชั่นที่ TWZ นำเสนอในงาน AIS5G Bangkok Mobile Expo ยังประกอบด้วย สิทธิพิเศษในการรับบัตรของขวัญมูลค่า 1,000-2,000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าย ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด รวมถึงจัดกิจกรรมพิเศษกับนักพยากรณ์ตัวเลขที่วิเคราะห์เบอร์ดีที่สุดบนเครือข่ายที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ