แอร์เอเชียเปิดบริการเสริมเพิ่มน้ำหนักหิ้วขึ้นเครื่อง-กระเป๋าถึงปลายทางแบบด่วน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday January 21, 2022 13:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แอร์เอเชียเปิดบริการเสริมเพิ่มน้ำหนักหิ้วขึ้นเครื่อง-กระเป๋าถึงปลายทางแบบด่วน

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย และ บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) กล่าวว่า แอร์เอเชียเปิดตัว "Xtra Carry-on" บริการเสริมเพิ่มน้ำหนักหิ้วของขึ้นเครื่องได้มากถึง 14 กก.ตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด เพิ่มจากเดิมที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ฟรี 7 กก.พร้อมบริการ "Xpress Baggage" สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการรับกระเป๋าที่สถานีปลายทางแบบเร่งด่วนพิเศษ สามารถจองบริการได้สะดวกล่วงหน้าที่ airasia Super App ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

แอร์เอเชียได้เพิ่มบริการใหม่ในต้นปี 65 เพื่อเป็นทางเลือกตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วพิเศษมากขึ้น ในบริการด้านสัมภาระต่างๆ ซึ่งมาจากหลากหลายข้อเสนอแนะในแบบสำรวจความเห็นของผู้โดยสารที่เดินทางกับแอร์เอเชียในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แอร์เอเชียเปิดบริการเสริมเพิ่มน้ำหนักหิ้วขึ้นเครื่อง-กระเป๋าถึงปลายทางแบบด่วน
"แอร์เอเชียพยายามปรับตัวและไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาคุณภาพบริการที่ดีอย่างต่อเนื่อง แม้ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะยังได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเราเสมอ อย่างไรก็ตาม 2 บริการใหม่นี้ถือเป็นบริการเสริม ซึ่งเราก็เชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างดี" นายสันติสุขกล่าว

สำหรับ Xtra Carry-on คือบริการที่ให้คุณสามารถหิ้วของขึ้นเครื่องได้มากถึง 14 กก. เพื่อเพิ่มความสบายใจให้ของรักอยู่ในสายตาตลอดการเดินทาง จากเดิมที่สามารถนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ 2 ใบ น้ำหนักรวมไม่เกิน 7 กก.ฟรี ก็สามารถซื้อบริการ Xtra Carry-on เพิ่มได้ เพื่อจะนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องอีกใบละไม่เกิน 7 กก. รวมเป็น 14 กก. ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท อย่างไรกตาม บริการนี้อาจให้บริการจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ